Nhận Huân chương Lao động, HLV Park Hang Seo nói gì?

TPO - Sáng 27/8 tại trụ sở VFF tại Hà Nội, HLV Park Hang Seo vinh dự nhận danh hiệu Huân chương Lao động hạng Nhì.

Sáng 27/8, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Bộ trưởng Bộ Văn hoá-Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho HLV Park Hang Seo với thành tích giúp U22 Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 30.

Ông Nguyễn Ngọc Thiện cũng thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ trao bằng khen cho 2 trợ lý người Hàn Quốc của ông Park Hang Seo là Lee Young-jin và Kim Han-yoon.

Nhận Huân chương Lao động, HLV Park Hang Seo nói gì? ảnh 1 Bộ trưởng Bộ Văn hoá-Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho HLV Park Hang Seo
Nhận Huân chương Lao động, HLV Park Hang Seo nói gì? ảnh 2
Trong bài phát biểu tại buổi lễ, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã có bản báo cáo về hành trình của U22 Việt Nam tại SEA Games 30. Ông Lê Hoài Anh đã nhấn mạnh vai trò của HLV Park Hang Seo cùng hai trợ lý người Hàn Quốc là Lee Young-jin và Kim Han-yoon đối với bóng đá Việt Nam thời gia qua, đặc biệt là thành tích cùng U22 Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 30.

Trước đó, HLV Park Hang Seo đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba sau khi cùng U23 Việt Nam giành ngôi á quân giải U23 châu Á 2018. Ông Park cũng nhận Huân chương Hữu nghị sau khi cùng đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2018.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết: “Đây là phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước Việt Nam trao tặng cho ngài Park Hang Seo và hai trợ lý. Xin nhiệt liệt chúc mừng. Có thể nói rằng, từ khi ngài Park Hang Seo chọn làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam, chúng ta đã đạt được những bước tiến mạnh mẽ”. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng nhắc lại giải U23 châu Á 2018 trên đất Trung Quốc, nơi U23 Việt Nam tạo “địa chấn” với vị trí Á quân.

Nhận Huân chương Lao động, HLV Park Hang Seo nói gì? ảnh 3 Ông Nguyễn Ngọc Thiện cũng thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ trao bằng khen cho 2 trợ lý người Hàn Quốc của ông Park Hang Seo là Lee Young-jin và Kim Han-yoon.

“U23 châu Á 2018 đáng nhớ, tuyết lạnh, băng giá, đi vào lịch sử của bóng đá Việt Nam không chỉ thành tích mà tinh thần thi đấu, sự quả cảm cảu các cầu thủ. Đó là tinh thần Việt Nam. Tôi may mắn có mặt, dự khán trận đấu đó. Thời tiết rất lạnh, nhưng trong người lại rất nóng vì không khí rất căng thẳng. Đó là giải đấu chúng ta giành HCB. Đó là khởi đầu ấn tượng của U23, đặt dấu ấn của HLV Park Hang Seo. Sau giải đấu đó, bóng đá Việt Nam tiếp tục giành những thành tích ấn tượng.”- Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, tới SEA Games 30, hai đội bóng đá nam, nữ Việt Nam đều đoạt HCV. Thành tích trên được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì. Ông Nguyễn Ngọc Thiện tin tưởng HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục đem lại thành công cho bóng đá Việt Nam. Bộ trưởng hy vọng trong năm 2021, bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục thắng lợi, vào vòng loại cuối World Cup 2022, bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2020 và HCV bóng đá SEA Games 31.

“Tôi đề nghị VFF, Tổng cụ TDTT và các chuyên gia, HLV, trợ lý và các cầu thủ các lứa “U” phải nỗ lực cố gắng nhiều hơn nữa. Không thể nhắc đến vai trò VPF, bởi các giải bóng đá chuyên nghiệp tốt, lúc ấy mới có đội tuyển quốc gia tốt. yếu ở khâu nào thì bóng đá Việt Nam không thể phát triển được. Không có CLB mạnh thì không có đội tuyển mạnh, nền bóng đá Việt Nam phát triển”-Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết.

Về phần mình, HLV Park Hang Seo bày tỏ: “Tôi cảm ơn Bộ trưởng, Chủ tịch VFF, cảm ơn nhân dân Việt Nam đã trao huy chương này cho tôi. Về mặt cá nhân, tôi thấy tự hào và biết ơn khi đây là tấm huân chương đầu tiên trao cho người nước ngoài trong lĩnh vực bóng đá.

Tôi hiểu tấm huân chương này là động lực để chúng tôi phát triển hơn nữa nhưng cũng là nhiệm vụ nặng nề”.

MỚI - NÓNG