Có 12 kết quả :

Kỹ sư Võ Ðông Ðức (bên phải) bám biển để sản xuất cá chẽm giống quy mô công nghiệp. Ảnh: T.N.A.

Vua cá chẽm 'Ðức giống'

TP - Trong giới làm nghề thủy sản nhiều người biết đến Giám đốc Võ Ðông Ðức mà anh em hay gọi là “Ðức cá”, “Ðức giống”, một doanh nhân - trí thức năng nổ và giàu suy tư.
Sâm quý nhất mới chỉ để làm nước uống

Sâm quý nhất mới chỉ để làm nước uống

TP - Đó là thực trạng đang diễn ra tại Quảng Nam, một trong hai tỉnh sở hữu sâm Ngọc Linh quý nhất thế giới. Dù được các nhà khoa học khẳng định có giá trị cao về kinh tế, y dược nhưng đến nay, tỉnh Quảng Nam cũng chỉ mới sản xuất ra được duy nhất sản phẩm nước uống bổ dưỡng từ loài sâm quý này.
GS.NGND Nguyễn Lân Dũng

Kết nối Nông thôn

TP - Tôi đọc báo Tiền Phong thấy giới thiệu cây Thạch hộc tía và muốn mua giống trồng loại cây này, xin hỏi Giáo sư cách trồng ra sao? (Bạn đọc tại Ninh Bình)
Hưng trong chuồng bồ câu Pháp của mình

Làm giàu từ mô hình nuôi chim, rắn

TP - Quyết định lập nghiệp ở đất Yên Dũng, nơi nổi tiếng với dãy núi Nham Biền 99 ngọn và huyền tích chim Phượng Hoàng xưa, Trần Văn Hưng (SN 1989) lựa chọn nuôi rắn, nuôi chim làm nghề chính và gặt hái được thành công.
Cá tầm xứ tuyết trên đất Việt

Cá tầm xứ tuyết trên đất Việt

TP - Trên nhiều mặt hồ thủy điện rộng mênh mông từ Nam ra Bắc lần lượt mọc lên những giàn lồng bè nuôi cá tầm- loại cá quý hiếm đến từ xứ sở Bạch Dương từng đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.
Rùa Hoàn Kiếm thuộc giống khác vẫn có cách nhân giống

Rùa Hoàn Kiếm thuộc giống khác vẫn có cách nhân giống

TP - Trước thông tin kết quả giám định ADN cho thấy rùa Hoàn Kiếm thuộc giống khác so với cá thể rùa ở Đồng Mô và ở Trung Quốc, ông Tim McCormack, Điều phối viên Chương trình rùa châu Á, ngày 13-4 nói rằng, đây là điều ông không ngờ. “Nếu thực sự rùa Hoàn Kiếm thuộc giống khác thì vấn đề nhân giống sẽ rất phức tạp, nhưng không phải không thể thực hiện”, ông nói.