Nhân chứng vụ sập nhà kể lại giây phút thoát chết trong gang tấc

TPO - “Khi vừa vào ngõ thì tôi thấy ngôi nhà rùng rùng đổ sụp xuống. Bụi mù thiên địa không nhìn thấy gì nên tôi chạy vào núp trong một góc tường. Lúc đấy tôi nghe thấy tiếng “mẹ ơi cứu con” nhưng không thể biết đấy là ai cả.”

Khoảng 12h45 trưa nay, 22/9, sau trận mưa lớn đêm qua ở Hà Nội, căn nhà cũ ở phố Trần Hưng Đạo bất ngờ đổ sập khiến rất nhiều người mắc kẹt.

Bà Tạ Thị Tuyết (50 tuổi, nhân chứng) kể lại với vẻ mặt chưa hết sợ sệt: “Tôi bán hoa quả ở trong khu đó, nhưng lúc vừa đi đưa hoa quả cho khách về thì thấy căn nhà đang đổ xuống, tiếng ầm ầm như mưa đá. 

Thấy thế tôi chạy ngay ra ngoài ngõ, quay lại thì không nhìn thấy gì nữa vì bụi bốc lên mù mịt. Tôi mà đi giao hoa quả về sớm chừng nửa tiếng thì chắc cũng nguy rồi.”

Nhân chứng vụ sập nhà kể lại giây phút thoát chết trong gang tấc ảnh 1

Bà Tạ Thị Tuyết chạy thoát khỏi hiện trường ngay khi ngôi nhà vừa sập xuống. Ảnh: Thanh Hà

Một nhân chứng khác, bà Nguyễn Thị Liên - người đi qua đường may mắn thoát nạn cho biết: “Khi vừa vào đến nơi thì tôi thấy ngôi nhà dần dần đổ sụp xuống. Bụi mù thiên địa không nhìn thấy gì nên tôi chạy vào núp trong một góc tường. Lúc đấy tôi nghe thấy tiếng “mẹ ơi cứu con” nhưng không thể biết đấy là ai cả.”

Nhân chứng vụ sập nhà kể lại giây phút thoát chết trong gang tấc ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Liên (đang ngồi) vẫn chưa hết bàng hoàng. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Theo VOV, nạn nhân Trần Thị Sửu (55 tuổi) vừa được cứu ra khỏi hiện trường kể lại: “Tôi đang đứng trong nhà thì sập xuống, bị thương ở chân. Bị gạch vữa đè lên người. Ba mẹ con bị mắc kẹt trong nhà. Cháu nhỏ nhất 7 tuổi. Cháu thứ 2 học đại học. Trước đó có hiện tượng rung lắc. Nhà sập không phải do nổ bình gas. Hiện tại còn nhiều người mắc kẹt không, còn nhiều người mắc kẹt, vì đang giờ buổi trưa. Hiện tại tôi rất hoảng sợ và bấn loạn.”

Nhân chứng vụ sập nhà kể lại giây phút thoát chết trong gang tấc ảnh 3

Nạn nhân Trần Thị Sửu (Ảnh: VOV)

Theo Vietnamnet, anh Hà, một người gần hiện trường cho biết, khi anh và bạn bè đang uống nước thì nghe thấy tiếng rầm, chạy ra thì thấy ngôi nhà sập, gạch đổ vỡ, bụi bay mù trời.

Phát hiện thấy có người kêu cứu, anh cùng bạn đã chạy đến và đưa được 2 người phụ nữ, vẫn còn tỉnh táo ra bên ngoài.

"Khi vào đến hiện trường, tôi nói với nạn nhân nữ đang kêu cứu là chị không được nói nữa kẻo bụi bay vào miệng. Sau đấy tôi cũng vài người nữa bới đống đổ nát lên. Đầu tiên bới được phần lưng, sau đấy bới lên trên đầu, nạn nhân lúc đó đang nằm sấp, trên đầu có một vết xước. 

Chúng tôi bới được đến chân thì thấy có một tảng đá lớn bèn hô hào mọi người nâng tảng đá lên kẻo kẹp vào chân nạn nhân. Dưới đó còn một tấm tôn nữa, chúng tôi lại bới tấm tôn lên và bới rộng ra xung quanh thì mới bắt đầu có thể cứu được nạn nhân ra", anh Hà cho biết.

Nhân chứng vụ sập nhà kể lại giây phút thoát chết trong gang tấc ảnh 4

Anh Hà kể lại quá trình cứu nạn nhân. 

Đến thời điểm hiện tại, một số nạn nhân đã được đưa ra khỏi hiện trường. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn chưa rõ còn bao nhiêu người mắc kẹt bên trong. Công tác cứu hộ vẫn đang được khẩn trương tiến hành để tránh bỏ sót người bị nạn.

Nhân chứng vụ sập nhà kể lại giây phút thoát chết trong gang tấc ảnh 5

Một người đàn ông có vợ mắc kẹt trong đống đổ nát đang cung cấp đặc điểm nhận dạng cho cơ quan chức năng. Ảnh: Tuấn Nguyễn

MỚI - NÓNG