Có 11 kết quả :

9x xinh đẹp từng một mình bắt xe lên Hà Nội luyện thi vào Nhạc viện

9x xinh đẹp từng một mình bắt xe lên Hà Nội luyện thi vào Nhạc viện

“Ba mình đặt tên mình khi mình còn trong bụng mẹ, cứ nghĩ mình là con trai nên đặt luôn tên là Văn. Còn tên nghệ danh Thuỳ Văn là do giảng viên Phan Thu Lan, người đã dìu dắt mình từ bước đi đầu tiên khi vào trường. Tên Thuỳ Văn vừa dịu dàng, thuỳ mị lại vừa mạnh mẽ”, Thuỳ Văn chia sẻ về nghệ danh đặc biệt của cô.
Đặng Tuệ Nguyên cùng Phó An My và các nghệ sĩ tập luyện cho đêm Độc hành. Ảnh: N.M.Hà.

Nhạc sĩ 8X từ chối du học để giữ hồn Việt

TP - Du học là con đường tối ưu của nhiều bạn trẻ hiện nay nhưng ở tuổi 17, Đặng Tuệ Nguyên đã từ chối lời mời của Nhạc viện Paris để chỉ học trong nước. Gần đây anh được biết tới khi liên tục cùng Phó An My cho ra mắt những tác phẩm piano đối thoại với nghệ thuật truyền thống. Họ tiếp tục song hành trong đêm nhạc Độc hành 1/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, lấy cảm hứng từ văn hóa và âm nhạc của người Tày-Nùng.
Thế giới âm nhạc dưới lòng đất Paris

Thế giới âm nhạc dưới lòng đất Paris

Ẩn bên dưới đường phố hoa lệ và ồn ào của Paris là cả một hệ thống tàu điện ngầm khổng lồ. Ngoài tiếng các đoàn tàu bạn còn gặp cả một thế giới âm nhạc mà cả người chơi và người nghe đều ngẫu hứng tại đây.
NSUT Rơ Chăm Phiang.

Rơ Chăm Phiang - Họa mi thèm hót

TP - Người yêu âm nhạc tiếc nuối khi Y Moan vĩnh viễn xa Tây Nguyên, khi Siublack mất hình ảnh vì chuyện đời riêng… Nhưng Tây Nguyên vẫn còn một “mỏ vàng” chưa khai thác nhiều, ấy là Rơ Chăm Phiang, giọng ca Opera hiếm có trong dòng âm nhạc thính phòng Việt Nam.
Giảng viên: Trẻ khó leo, già lơ lửng

Giảng viên: Trẻ khó leo, già lơ lửng

Với số lượng giảng viên đông đảo như vậy, có lẽ việc một người nghỉ dạy cũng không quá ảnh hưởng đến hoạt động của mỗi bộ môn. Tuy nhiên, sự kiện “Trọng Tấn nghỉ dạy” có lẽ gây ảnh hưởng ở góc độ “người tài ra đi”.