Nhạc sĩ Vũ Thành An cùng 'nữ hoàng phòng trà' HN trở lại Huế ôn kỷ niệm

Nhạc sĩ Vũ Thành An và nữ ca sĩ Hiền Anh trên cầu Tràng Tiền.
Nhạc sĩ Vũ Thành An và nữ ca sĩ Hiền Anh trên cầu Tràng Tiền.
TPO - Nữ ca sĩ Hiền Anh mặc áo dài tím hoá thành nhân vật chính trong bài hát “Chuyện tình không tên thứ 13 - Tình xưa gái Huế” của nhạc sĩ Vũ Thành An.

Trong dịp về Việt Nam lần này, ngoài các chương trình quan trọng của hành trình, nhạc sĩ Vũ Thành An đã nhất định trở về xứ Huế, với mong muốn được ôn lại một chút kỷ niệm xưa với ca khúc “Chuyện tình không tên thứ 13 - Tình xưa gái Huế” của ông.

Đặc biệt, ông đã mời ca sĩ Hiền Anh, người được mệnh danh “Nữ hoàng phòng trà Hà Nội” một thời, tái hiện lại bóng hình người con gái trong ca khúc chất chứa biết bao kỷ niệm của ông.

“Nữ hoàng phòng trà Hà Nội” Hiền Anh diện bộ áo dài tím quen thuộc, tóc dài vấn dịu dàng, đi bên cạnh nhạc sĩ Vũ Thành An dạo cầu Tràng Tiền, cùng ngắm xứ Huế mộng mơ. Biết bao kỷ niệm ùa về một thời trai trẻ, nhạc sĩ Vũ Thành An đã thực sự như sống lại giây phút kỷ niệm năm nào…

Nhạc sĩ Vũ Thành An cùng 'nữ hoàng phòng trà' HN trở lại Huế ôn kỷ niệm ảnh 1

'Nữ hoàng phòng trà Hà Nội' một thời diện áo dài tím Huế mộng mơ.

Nhạc sĩ Vũ Thành An cùng 'nữ hoàng phòng trà' HN trở lại Huế ôn kỷ niệm ảnh 2

Cô và nhạc sĩ Vũ Thành An đã ôn lại kỷ niệm xung quanh ca khúc “Chuyện tình không tên thứ 13 - Tình xưa gái Huế”.

Nhạc sĩ Vũ Thành An kể, ông viết "Tình xưa gái Huế" cuối năm 1969, khi đó ông được đạo diễn Hà Thúc Cần mời quay phim tại Huế, đoàn làm phim nghỉ tại Khách sạn Hương Giang. Trong đoàn có nhiều tài tử nổi tiếng lúc bấy giờ. Bên cạnh đó cũng có sự xuất hiện của ba nữ tài tử trẻ tuổi và An đã để ý một cô người Huế.

Vũ Thành An còn nhớ trong đoàn cũng có một chàng say cô ấy mê mệt, theo đuổi ra mặt nhưng cô ấy nhất quyết từ chối. Một hôm Huế bị lụt, nước sông Hương lên cao, đoàn phim không thể quay được nên đạo diễn đã cho mọi người được nghỉ và tự do đi chơi. Nhân thế, Vũ Thành An đã đánh bạo hỏi mời cô đi chơi với ông chiều hôm đó. Thật không ngờ lại được nhận lời ngay!

Khi tìm mượn chiếc xe Honda Dame, khởi đầu ông đã chở cô đến Lăng Tự Đức, sau đó đánh bạo nói cô ấy chở… mình. Thật mau mắn, cô đồng ý và đã chở ông đi thăm Chùa Thiên Mụ, Lăng Gia Long, Đồi Vọng Cảnh..., rồi cả hai dạo chơi trên cầu Tràng Tiền.

Nhạc sĩ Vũ Thành An cùng 'nữ hoàng phòng trà' HN trở lại Huế ôn kỷ niệm ảnh 3

Nữ ca sĩ Ngọc Châm, chủ nhiệm của chuỗi chương trình 'Vàng son một thuở' cũng cùng với nhạc sĩ Vũ Thành An và nữ ca sĩ Hiền Anh ôn lại kỷ niệm về ca khúc “Chuyện tình không tên thứ 13-Tình xưa gái Huế”.

Thời gian đóng phim qua nhanh, sau đó mỗi người trở về với cuộc sống riêng và đã không còn gặp nhau từ dạo ấy. Trong cuốn sách “Chuyện tình không tên”, Vũ Thành An đã nhớ lại và viết: “Xin cám ơn Em đã cho anh một buổi chiều đẹp để rồi trở nên một kỷ niệm đáng nhớ của cuộc đời quý giá này. Xin chúc Em và gia đình được nhiều Phước Lành”.

Kỷ niệm đáng nhớ ấy, Vũ Thành An đã ghi lại trong tình khúc “Bài không tên số 13 - Tình xưa gái Huế”: Một bóng dáng mảnh mai/Một mái tóc mềm mướt dài/Thướt tha buông chảy/ Gió chiều thoảng ngất ngây…”

Trong đêm nhạc “Vũ Thành An- Đời đá vàng” vào tối 19-20/8 này tại Cung Văn Hoá Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội, “nữ hoàng phòng trà Hà Nội” Hiền Anh sẽ thể hiện ca khúc “Bài không tên số 5” được nhạc sĩ Vũ Thành An rất khen ngợi.

MỚI - NÓNG