Nhạc sĩ Anh Quân: Quá hiếm giọng nam tốt

Nhạc sĩ Anh Quân: Quá hiếm giọng nam tốt
TP - Tháng 1/2014, Anh Quân lên sóng truyền hình, ngồi ghế giám khảo trong cuộc thi Việt Nam Idol. Nhạc sĩ tỏ ra khá thoải mái trong vai trò mới nhưng cũng không vì thế mà “thông cảm hơn” với bà xã Mỹ Linh - đã và đang đảm nhiệm vai trò giám khảo các cuộc thi hát truyền hình.

> Bảo Trâm Idol gây bất ngờ
> Góc phố danh vọng

Trên ghế giám khảo Việt Nam Idol, anh khó tính đến mức nào?

Tôi không nghĩ mình khó tính. Mấy vòng ngoài mặc dù là loại nhưng mình vẫn cứ nên trân trọng nhiệt tình của các bạn. Rất nhiều bạn bỏ công đi xe máy từ Hà Giang về đây, đợi mấy hôm ở ngoài đường để xếp hàng vào thi. Chỉ có những trường hợp điên rồ thực sự thì mình phải nói. Rất nhiều trường hợp đến không phải để thi mà để quậy là chính. Vào vòng trong có thể mình sẽ phải đụng nhiều đến phần chuyên môn hơn.

Idol năm ngoái đưa ra một thần tượng có thể được lòng số đông nhưng lại hạn chế về chuyên môn. Anh nghĩ sao nếu kỳ tới kịch bản đó sẽ lặp lại?

Đương nhiên với tư cách người làm nghề mà lại không nhìn thấy tương lai ở thí sinh thắng cuộc lắm thì rất khó chịu. Nhưng không nên quên rằng đây là chương trình thực tế mà khán giả đóng vai trò quan trọng. Mình chỉ can thiệp bằng nhận xét để khán giả biết điểm mạnh điểm yếu của thí sinh.

Anh đã gặp những giọng hát, tài năng nào đáng kỳ vọng lần này?

Tôi hy vọng năm nay khác hẳn năm ngoái. Nhất là các giọng ca nam.

Cụ thể, họ khác những năm trước thế nào?

Họ liên quan mật thiết đến âm nhạc. Có thể họ không học nhưng đã có những năm tháng nghiên cứu âm nhạc. Họ có thẩm mỹ, gu âm nhạc hẳn hoi. Mọi năm giọng nam thường yếu, năm nay tương đối ổn- điều tôi rất mừng.

Anh không thích các giọng nữ?

Không phải. Chúng ta có nhiều giọng nữ rồi, giọng nam tốt giờ quá hiếm. Giọng nam và giọng nữ đem lại cảm xúc trong âm nhạc khác hẳn. Rõ ràng mình cần cả giọng nam giọng nữ hay, trong khi thị trường nghiêng hẳn về một bên bao nhiêu năm nay.

Cũng làm giám khảo, anh thấy thông cảm hơn với Mỹ Linh?

Thực ra Linh chưa bao giờ thiếu sự thông cảm của tôi cả, thành ra không phải nhân dịp gì đó, mà mình thông cảm hơn. Nhưng tôi nghĩ rằng Linh làm những việc này phù hợp hơn tôi. Vì cô ấy luôn trực tiếp đối mặt với khán giả. Nên tôi nghĩ, việc đó đối với cô ấy tương đối nhẹ nhàng.

Anh chị có trao đổi kinh nghiệm về công việc giám khảo?

Không bao giờ. Tôi nghĩ cứ để mỗi người làm đúng bản chất của họ, đừng nên xen vào. Việc gì mình làm chung với nhau thì lúc đấy mới cần sự hợp đồng, hỗ trợ. Còn khi hai cá nhân đang làm hai công việc khác nhau- kệ!

Anh nghĩ sao khi Mỹ Linh loại Dương Hoàng Yến một cách bất ngờ?

 “Một người làm nghề cũng tương đối lâu năm như tôi đang rất cần nguồn cảm hứng từ các bạn trẻ”. 

Nhạc sĩ Anh Quân

Tất cả những cuộc thi truyền hình thực tế chúng ta đang có phải phụ thuộc vào khán giả rất nhiều. Cho nên để Hoàng Yến bị khán giả loại ở vòng sau mới là điều đáng tiếc cho cô ấy. Báo chí sẽ không nhắc đến cô ấy. Đám đông không bỏ phiếu cho cô ấy, đương nhiên là cô ấy kém rồi. Nên cho cô ấy ra sớm hơn một chút để giữ lại tình cảm của mọi người, và cô ấy xứng đáng được như vậy. Chứ về lượng bình chọn, cô ấy không bằng người

khác đâu.

Nghe như thể Mỹ Linh và Anh Quân đã bàn bạc về “chiến lược” này?

Không hề luôn. Tôi không tham gia tí gì vào The Voice. Thậm chí lúc đầu tôi còn bảo Hồng Kiên giúp cho Linh.

Ngay sau khi Hoàng Yến xuất hiện tại vòng Giấu mặt, anh đã hân hoan lên Facebook tuyên bố sẽ sản xuất cho Hoàng Yến. Dự định đó có gì thay đổi?

Không có gì thay đổi về phía tôi. Về phía cô ấy thì chưa biết. Gì thì cũng phải để sau thi, thì mới lên kế hoạch cụ thể hợp tác như thế nào.

Hoàng Yến thu hút anh ở điểm gì?

Cô ấy có giọng hát vô cùng tốt. Chỉ có điều một thời gian ngắn như vậy, chưa thể bộc lộ hết được. Nhưng tôi nghĩ tôi sẽ làm được điều đấy cho cô ấy.

Hiện anh có lời hứa tương tự với ca sĩ nào khác?

Không.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đạo diễn 'Bắc Kim Thang': Từ nhỏ đã mê kể chuyện...ma

Đạo diễn 'Bắc Kim Thang': Từ nhỏ đã mê kể chuyện...ma

TPO - Theo đạo diễn Trần Hữu Tấn (Bắc Kim Thang, Chuyện ma gần nhà), thể loại kinh dị có rất nhiều tiềm năng để phát triển, kéo khán giả Việt đến rạp. Anh kỳ vọng sẽ tạo ra một thương hiệu điện ảnh kinh dị đậm dấu ấn cá nhân, cũng như chứa đựng những yếu tố tâm linh mang bản sắc Việt Nam. 
Cúng rằm tháng Chạp thế nào cho đúng?

Cúng rằm tháng Chạp thế nào cho đúng?

TPO - Theo quan niệm văn hóa dân gian, tháng Chạp là tháng củ mật, hay bị xui xẻo, dễ mất mát tiền của và bị tai bay vạ gió. Chính vì vậy, nhiều người chuẩn bị mâm cúng rằm tháng Chạp rất cẩn thận với hi vọng tai qua nạn khỏi, điều hạn qua đi, điềm lành sẽ tới để đón Tết.
'Nữ hoàng nhạc phim' Ngọc Liên trải lòng khi từng bị ca sĩ Phi Nhung gọi là 'bà nhỏ'

'Nữ hoàng nhạc phim' Ngọc Liên trải lòng khi từng bị ca sĩ Phi Nhung gọi là 'bà nhỏ'

TPO - “Nữ hoàng nhạc phim” là biệt danh mà khán giả dành cho Ngọc Liên bởi cô đã từng góp giọng trong rất nhiều bộ phim tại Việt Nam. Và Ngọc Liên cũng từng có mối quan hệ rất thân thiết với cố ca sỹ Phi Nhung, tới mức Phi Nhung thường gọi vui Ngọc Liên là “Bà nhỏ” bởi “Bà lớn” là Phi Nhung.