Nhà vô địch tuyệt đối trên đường chạy 10km Tiền Phong Marathon

0:00 / 0:00
0:00
Ðỗ Quốc Luật đặt mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch 10km nam tuyển. Ảnh: Như Ý.
Ðỗ Quốc Luật đặt mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch 10km nam tuyển. Ảnh: Như Ý.
TP - Nhà vô địch SEA Games Ðỗ Quốc Luật đang hướng tới HCV thứ 7 liên tiếp ở nội dung 10km nam tuyển tại Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) lần thứ 62 năm 2021. VÐV 28 tuổi này được kỳ vọng có thể san bằng kỷ lục của hai “tượng đài” Bùi Lương và Lưu Văn Hùng.

Quốc Luật thống trị tuyệt đối đường chạy 10 km nam tuyển của Tiền Phong Marathon với 6 lần liên tiếp đăng quang. Dù là nhà vô địch tuyệt đối ở cự ly này, Quốc Luật cho biết, anh vẫn thấy hồi hộp, căng thẳng và có chút áp lực mỗi mùa giải tham dự Tiền Phong Marathon bởi sự xuất hiện của hàng loạt tài năng trẻ. Mùa giải năm nay trên đất Pleiku, anh phải cạnh tranh với những chân chạy kỳ cựu như Dương Văn Thái (Nam Định), Trần Văn Đảng (Hà Nội) hay những ẩn số như Lê Hữu Lộc (Đồng Nai), Lê Tiến Long (Hà Tĩnh) hay bộ ba đến từ xứ Thanh Lê Văn Thao, Hà Văn Nhật, Lê Trung Đức.

“Tiền Phong Marathon 2021 ngày càng mang tính cạnh tranh cao bởi bên cạnh những đối thủ kỳ cựu, ngày càng có nhiều VĐV trẻ tài năng. Thực sự đến độ tuổi này rồi, duy trì thành tích cũng rất khó nên áp lực chắc chắn là có bởi “giành được đã khó, giữ được càng khó hơn”, Quốc Luật chia sẻ với Tiền Phong.

Để chuẩn bị cho Tiền Phong Marathon 2021, nhiều tháng nay, Quốc Luật đã miệt mài tập luyện, với 30-40km mỗi ngày trên đường chạy Nhổn, xen vào đó là hai buổi thứ Tư và Chủ nhật chạy dài mỗi tuần. Anh cùng các đồng đội ở đoàn Quân đội đã vào Pleiku cách đây gần hai tuần để làm quen thời tiết, và đường chạy đầy thử thách với nhiều con dốc cao.

Với đẳng cấp cùng kinh nghiệm dày dặn, Quốc Luật được dự báo tiếp tục là ứng viên vượt trội cho ngôi vô địch. Dù vậy, HLV Nguyễn Tuấn Viết, cũng là thầy trực tiếp của Quốc Luật, tỏ ra thận trọng bởi “đường đua ngày càng khốc liệt, Luật sẽ phải thi đấu với sự tập trung và phong độ cao nhất mới hoàn thành mục tiêu đề ra”.

Trong 61 mùa giải của Tiền Phong Marathon, tượng đài Bùi Lương đang giữ kỷ lục về số lần vô địch với tổng số lên tới con số 9, còn huyền thoại Lưu Văn Hùng là VĐV có số lần đăng quang liên tiếp nhiều nhất với 8 lần (từ 1993- 2000). Ở tuổi 28, Quốc Luật, người đã 6 lần liền bước lên bục cao nhất, vẫn còn nhiều cơ hội để bám đuổi, và thậm chí san bằng kỳ tích của hai bậc tiền bối.

Nhà vô địch tuyệt đối trên đường chạy 10km Tiền Phong Marathon ảnh 1
MỚI - NÓNG
Lực lượng dân quân giúp người dân dọn bùn đất tràn vào nhà. Ảnh: T.T
Đà Nẵng: Thác bùn tràn vào nhà dân
TP - Hàng chục hộ dân phường Hòa Thọ Tây (quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng) khóc ròng vì chịu trận “thác bùn”, đất đá từ Cụm công nghiệp (CCN) Cẩm Lệ tràn vào nhà, vùi lấp đường đi mỗi khi mưa lớn.