Nhà vô địch nhí của Tiền Phong Golf Championship trong mắt người thân

Nhà vô địch nhí của Tiền Phong Golf Championship trong mắt người thân
TPO - Chị Lê Thị Xuân, mẹ golfer nhí 13 tuổi Nguyễn Bảo Long- tân vô địch giải Tiền Phong Golf Championship 2018- chia sẻ, Bảo Long có tố chất thể thao từ bé và được truyền lửa đến môn thể thao golf từ người thân.

Ở độ tuổi 13, Bảo Long khiến nhiều người phải ngưỡng mộ khi sở hữa bộ sưu tập thành tích "khủng" như vô địch Hà Nội Open 2016, giải HNGA&Ping Friendship 2017, giải Vietnam Golf Magazine Championship...

Chị Lê Thị Xuân, mẹ Bảo Long kể, cậu bé chơi golf từ khi 10 tuổi và được truyền lửa đến môn thể thao golf từ người thân: “Bố Bảo Long chơi golf, thành thử ra về nhà hay kể chuyện trên sân golf. Bảo Long nghe thấy thích mê và gia đình cũng tạo điều kiện cho cháu đi tập. Cháu bắt đầu tập từ kỳ nghỉ hè năm 2015, đến này đã được 3 năm". 

Bảo Long là một cậu bé yêu và có tố chất thể thao, ngoài golf, em còn nằm trong ĐT bóng chuyền của trường, chơi bóng rổ cũng rất cừ, và bóng đá cũng rất thích. Dù còn nhỏ và là con út trong nhà nhưng Bảo Long, theo lời nhận xét của mẹ, rất chín chắn và điềm đạm. Thành tích ấn tượng là thế, nhưng chị Xuân cho biết, việc lựa chọn hướng đi cho tương lai là quyết định của con, gia đình chỉ tạo điều kiện hết mình để con thoả mãn đam mê.

“Học văn hoá gia đình vẫn đặt lên hàng đầu, còn chơi thể thao để nâng cao thể chất cũng như tinh thần thì gia đình hết sức ủng hộ và tạo điều kiện. Tuy nhiên, dù chơi môn thể thao nào thì gia đình cũng muốn rèn cho con thành thói quen, nếu con mê con thích thì con phải tập trung và tập luyện nghiêm túc. Đây là hành trang cho con vào đời, gia đình hiện tại không có định hướng là cháu có trở thành một golfer chuyên nghiệp trong tương lai hay không”, chị Lê Thị Xuân chia sẻ.

Hiện tại, lịch học của Bảo Long ở trường Quốc tế British International School (Long Biên, Hà Nội) là từ 8h sáng đến 3h chiều hàng ngày. Sau giờ học, Bảo Long sẽ đến sân golf tập luyện từ 4h đến 7h, cùng với đó là lên sân đánh hai buổi một tuần. "Buổi tối ở nhà cháu sẽ làm bài tập và chuẩn bị bài cho hôm sau. Ngoài giờ học, cháu hay tranh thủ xem các clip golf và rất hứng thú với việc việc này”, chị Xuân cho biết.  

MỚI - NÓNG