Nhà vô địch kickboxing thách đấu 'Đệ nhất Thiếu Lâm' Nhất Long

Mergen Bilyalov là nhà vô địch hạng cân 75 kg tại sự kiện Kunlun Fight 78
Mergen Bilyalov là nhà vô địch hạng cân 75 kg tại sự kiện Kunlun Fight 78
TPO - Nhà vô địch kickboxing tại sự kiện Kunlun Fight 78, Mergen Bilyalov đã gửi lời tuyên chiến tới "Đệ nhất Thiếu Lâm" Nhất Long.

Mergen Bilyalov là vị vua mới của hạng cân 75 kg tại sự kiện Kunlun Fight 78 tổ chức hồi tháng 10/2018 ở Trung Quốc. Võ sĩ người Kazakhstan mới đây đã gửi lời tuyên chiến tới cao thủ võ lâm Trung Quốc Nhất Long.

Trên trang cá nhân của mình, Bilyalov đã đăng ảnh của mình bên cạnh Nhất Long và chú thích: "Ai muốn xem cuộc chiến này? Tôi thì không chờ được nữa".

Lời khiêu chiến của Bilyalov khiến người hâm mộ rất phấn khích bởi anh được xem là một trong số những võ sĩ kickboxing hàng đầu thế giới lúc này. Mergen Bilyalov hiện là đội trưởng đội Tán thủ, Wushu Kazakhstan. Cha của Bilyalov là một HLV quyền Anh và có công lớn giúp hoàn thiện lối đánh của con trai.

Trong khi đó, Nhất Long (tên thật là Lưu Tinh Quân) từ một tay đấm nghiệp dư trở nên nổi tiếng khi được kênh truyền hình Henan phát hiện vào năm 2009. Với khả năng chịu đòn cực tốt, những cú đấm uy lực, võ sỹ sinh năm 1987 được mệnh danh là “Đệ nhất Thiếu Lâm” hay “vua knock-out” ở Trung Quốc.

Được coi là võ sĩ theo trường phái Thiếu Lâm nổi tiếng nhất thế giới, trong sự nghiệp Nhất Long đã từng sở hữu đai hạng 72 kg của WLF, đai của S1 Thai King Cup và đai thế giới của CIK. Ngoài ra, Nhất Long cũng từng nhiều lần được vinh danh là MVP của giải kickboxing hàng đầu Trung Quốc, Kunlun Fight.

Có bảng thành tích đáng nể, tuy nhiên, Nhất Long không phải độc cô cầu bại. “Đệ nhất Thiếu Lâm” từng nhiều lần nhận thất bại bất ngờ. Trong vòng một năm, từ cuối 2017 đến nửa cuối năm 2018, anh thất bại thảm hại trước hai tượng đài Muay Thái là Sitthichai Sitsongpeenong và Saiyok Pumphanmuang.

Hiện tại, Nhất Long chưa có phản ứng nào về lời khiêu chiến của Bilyalov. Hồi đầu tháng 3/2019, anh đã ký hợp đồng tái đấu với Buakaw Banchamek. Hai bên sẽ so tài tại sự kiện MAS Fight, dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới tại Trung Quốc.

MỚI - NÓNG
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPO - Cứu chữa cho các ca bệnh nặng, nguy kịch giảm thấp nhất số ca tử vong là mục tiêu hàng đầu được GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đặt ra trong buổi làm việc với TPHCM. Bộ Y tế sẽ hỏa tốc lập 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TPHCM với sự hỗ trợ chuyên môn của các bệnh viện Việt-Đức, Bạch Mai, và Bệnh viện Trung ương Huế.

Có thể bạn quan tâm