Nhà trọ sinh viên: Quái gở và bệnh hoạn

Nhà trọ sinh viên: Quái gở và bệnh hoạn
Chuyện "sống thử", chồng chung vợ chạ… trong các khu nhà trọ sinh viên một thời từng "gây sốt" trong dư luận xã hội cũng như trên các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, nếu lê la một thời gian tại những khu nhà trọ "kiểu mới" thì người ta có thể thấy những chuyện đó rất bình thường. Thậm chí, còn nhiều chuyện quái gở mà ít ai có thể tưởng tượng nổi.

Nhà trọ sinh viên: Quái gở và bệnh hoạn

> Bất an nơi xóm trọ

> Sinh viên xóm trọ thản nhiên với cuộc sống 'bốc mùi' 

Chuyện "sống thử", chồng chung vợ chạ… trong các khu nhà trọ sinh viên một thời từng "gây sốt" trong dư luận xã hội cũng như trên các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, nếu lê la một thời gian tại những khu nhà trọ "kiểu mới" thì người ta có thể thấy những chuyện đó rất bình thường. Thậm chí, còn nhiều chuyện quái gở mà ít ai có thể tưởng tượng nổi.

Đã xuất hiện những chuyện quái gở tại những khu nhà trọ kiểu này
Đã xuất hiện những chuyện quái gở tại những khu nhà trọ kiểu này.
 

Kiều Hưng, quê ở Nam Trực (Nam Định) có thể coi là một trong những sinh viên già nhất tại xóm trọ làng Phùng Khoang (Từ Liêm, Hà Nội). Năm nay đã gần 30 cái xuân xanh, bạn bè cùng lứa hầu như đều đã yên bề gia thất thì Hưng vẫn cắp cặp đi học cùng với 9x.

Vốn gia đình Hưng thuộc hàng trung lưu, bố mẹ chẳng ai làm nghệ thuật song lại nảy nòi ra "thằng cu Hưng" có tính lãng tử. Hồi thi đại học, Hưng chỉ thích thi vào các trường nghệ thuật song bố mẹ ép bằng được thi vào Trường Bách khoa. Và dĩ nhiên là cậu… trượt vỏ chuối. Năm sau, Hưng quay ra thi… Đại học Sư phạm. Học được hai năm thì Hưng chán, bỏ ngang. Rồi cậu lại quyết tâm thi vào Trường Mỹ thuật công nghiệp. Học đến năm thứ ba thì dính vào một vụ đánh nhau, bị buộc thôi học. Hiện Hưng tạm yên vị tại Trường trung cấp Kế toán.

Hơn chục năm lăn lộn ở cái đất Hà thành, lê la khắp các khu nhà trọ từ Mai Dịch (Cầu Giấy) cho đến Đê La Thành (Đống Đa), rồi lại vòng xuống tận Mễ Trì (Từ Liêm)… Hưng là một cái "từ điển sống" của dân trọ học. Cư dân xóm trọ yêu mến mà đặt cho cái nickname là Hưng "già". Chẳng những già về tuổi mà Hưng còn thuộc loại "ma xó", ai, cái gì, ở đâu cũng biết.

Một ngày cuối xuân đầu hạ, tôi bỗng nhận được cuộc điện thoại từ Hưng rủ đến nhà chơi. Biết Hưng gọi thế nào cũng "có chuyện", tôi vội vã đến ngay. Nhưng khi tôi có mặt tại nhà hắn, cửa khóa im ỉm. Mấy cậu sinh viên cùng xóm thấy tôi vội kéo vào phòng, tranh nhau kể về một câu chuyện quái lạ vừa xảy ra ở đây.

Số là đêm hôm kia, cả xóm đang say sưa ngủ thì nghe thấy một tiếng hét thất thanh từ căn phòng đầu hồi. Sau đó là tiếng lạch xạch cửa và một bóng người lao thẳng ra khỏi khu trọ. Căn nhà đó vốn trước chỉ có một nam sinh Trường đại học N.T. thuê. Sau đó thì cậu chàng đăng tin cần người ở ghép, dán trên nhiều cột điện xung quanh khu trọ. Ít lâu thì xuất hiện cậu sinh viên năm thứ nhất Trường đại học Quốc gia Hà Nội đến gõ cửa, xin vào ở cùng. Một thời gian dài mọi người thấy hai cậu cũng bình thường như các sinh viên khác. Nghĩa là ngày hai buổi đi học, tối về vẫn quây quần cùng anh em bạn bè, rồi cũng đàn sáo rất xôm trò. Vậy mà bỗng dưng lại xảy ra sự lạ như thế, ai cũng thậm thụt bàn tán.

Cảnh nam nữ sinh viên ở lẫn với nhau tại một khu nhà trọ
Cảnh nam nữ sinh viên ở lẫn với nhau tại một khu nhà trọ.
 

Có một điểm lạ là nhân vật chính vẫn tỏ ra rất bình thường, như không có chuyện gì xảy ra. Mà cả xóm ai cũng tò mò, nhưng chẳng ai dám giáp mặt trực tiếp để hỏi cả. Chỉ riêng Hưng "già" cứ tủm tỉm cười, song cũng nhất định không chịu bật mí cho anh em biết.

Chập tối Hưng "già" mới khật khưỡng từ đâu về. Tôi vội kéo hắn vào phòng và tra khảo ngay về câu chuyện kỳ quái vừa xảy ra. Hưng phá lên cười sằng sặc. Vốn Hưng rất "nhạy" trong những chuyện tế nhị, một phần do bản năng, phần còn lại cũng là do tổng kết từ kinh nghiệm nhiều năm.

Hưng bảo, nguyên nhân sự việc thực ra cũng na ná như một bộ phim đã từng chiếu rạp, dĩ nhiên vẫn có phần khác. Tiếp xúc một thời gian, Hưng phát hiện ra cậu sinh viên Trường N.T. có những biểu hiện của một gay kín (đồng tính nam). Thậm chí, dạo ở một mình cậu sinh viên đó còn nhiều lần mời Hưng sang chơi, ngủ qua đêm cùng.

Bởi vậy, khi câu chuyện "đạp cửa bỏ chạy giữa đêm khuya" xảy ra, mười phần thì Hưng đã đoán được tám, chín. Sau hôm diễn ra vụ việc, Hưng được cậu sinh viên "bỏ của chạy lấy người" nhắn tin nhờ thu dọn hộ cậu ta sách vở, quần áo, đồ dùng cá nhân thì mọi việc rõ mười mươi. Cậu sinh viên chân ướt chân ráo không tài nào tưởng tượng được rằng đang đêm lại có một tay đực rựa mò mẫm, cởi áo quần rồi đòi… "yêu" mình. Sợ phát khiếp, cu cậu vội gạt phăng tay kia ra rồi tung cửa biến ngay trong đêm.

Cũng theo Hưng, so với những ngày cậu chập chững tay đùm tay nải từ quê lên trọ học, thì các khu nhà trọ sinh viên hiện thời đã thay đổi khá nhiều.

Nếu như trước đây các nhà trọ thường được xây dựng cẩu thả, tường "mười" mỏng dính, trát vội trát vàng; mái lợp phibro xi măng vừa nóng vừa hôi thì bây giờ đa số là những căn nhà được xây tử tế, cẩn thận hơn. Đặc biệt, những phương tiện sinh hoạt giải trí từng một thời xa xỉ ở nhà trọ sinh viên như bình tắm nóng lạnh, điều hòa nhiệt độ hay tivi LCD, tủ lạnh, máy giặt… giờ đã xuất hiện tại rất nhiều phòng trọ.

Kèm theo đó cũng là sự thay đổi chóng mặt về phong cách sống của sinh viên. Một thời chuyện sống thử chỉ diễn ra lén lút. Cô cậu nào mến nhau lắm cũng vẫn phải giấu giếm, thỉnh thoảng mới dám ở nhà người yêu một vài ngày rồi lại về phòng mình. Còn bây giờ thì các cặp ngang nhiên chuyển hẳn sang ở với nhau như… vợ chồng. Một số cô cậu còn cho rằng như thế mới là hiện đại, là tân tiến và đúng mốt. Thậm chí hiện nay còn nổi lên hiện tượng "biến thái" của trò sống thử, mà không thấy tận mắt thì khó mà tin nổi.

Hưng dẫn tôi sang một khu xóm trọ ở Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội). Thoạt nhìn bề ngoài thì nó cũng bình thường như bao khu nhà trọ khác. Đó là ba dãy nhà trọ được xếp theo hình chữ U, ở giữa có một sân sinh hoạt chung, để xe cộ… Tại đây có một căn phòng mà theo Hưng là "quái gở" bậc nhất trong đời ở trọ của hắn.

Căn phòng rộng chừng 20m2, được một cậu sinh viên Trường đại học Giao thông vận tải thuê. Ít lâu sau, cậu chàng rủ thêm hai chàng trai cùng quê ở vào để chia sẻ tiền phòng. Tiếp đó hai cậu này lại rủ thêm hai thanh niên nữa vào ở cùng. Thành ra nhân khẩu thường trực tại phòng này lên tới 5 người.

Ngoài cậu sinh viên Trường Giao thông vận tải thì 4 cậu còn lại chẳng biết có học hành ở đâu không nhưng mọi người thấy giờ giấc của họ rất bất thường. Lắm khi cả ngày ngủ ở nhà, đến tối mới rủ nhau đi đâu đó cho tới gần sáng mới lại khật khưỡng mò về. Đỉnh điểm là một ngày nọ "bỗng dưng" căn phòng xuất hiện một cô gái còn rất trẻ, khuôn mặt ưa nhìn. Đặc biệt cô ta có phong cách thời trang khá sexy và nói giọng miền Nam. Cô gái tự xưng là người yêu của một cậu; và rồi cứ ở lỳ đó hết ngày nọ đến tháng kia. Cả khu trọ được một phen "mắt tròn mắt dẹt" trước kiểu sống năm ông một bà của họ.

Sinh viên cần cảnh giác trước những lời mời ở ghép
Sinh viên cần cảnh giác trước những lời mời ở ghép.
 

Nhưng chỉ được một thời gian, ở phòng kế bên lại có chuyện cũng quái gở không kém. Đó là căn phòng của 4 cô gái quê Tuyên Quang đột nhiên thu nạp một chàng thanh niên người Thái Bình. Mặc dù họ lấp liếm rằng cậu thanh niên là "em con dì" của một cô gái trong phòng, nhưng đám thanh niên tinh nghịch trong xóm thì không dễ tin đến như thế. Họ lén đặt một chiếc camera…

Ít ngày sau, cả xóm trọ được "no mắt" thưởng thức những cảnh nóng hổi thu về từ chiếc camera, được quay lén trong căn phòng "thường xuyên phát ra những tiếng rúc rích khác thường" kia. Choáng váng trước đoạn phim diễn những trò "chỉ có ở bên Tây", Hưng cất công mò mẫm điều tra một thời gian thì phát hiện ra cậu em con dì té ra là một công tử con nhà giàu cũng ở Tuyên Quang. Cậu ta có sở thích quái đản là quan hệ với nhiều cô gái một lúc, và đã chọn luôn căn phòng của mấy cô gái cùng quê làm bãi đáp.

Khi đoạn phim đến tai bà chủ, 4 cô gái kia bị đuổi thẳng cổ. Nhưng cũng chẳng mất nhiều thời gian, cư dân xóm trọ đã lại thấy 5 cô cậu thuê được một căn phòng, cách chỗ cũ cũng chỉ vài chục mét.

Một chuyên gia tâm lý thuộc Trung tâm Tư vấn Linh Tâm cho chúng tôi biết, sự xuất hiện của lối sống bầy đàn là hậu quả của những suy nghĩ lệch lạc, thậm chí bệnh hoạn trong một bộ phận giới trẻ. Họ chỉ muốn thỏa mãn ý thích, nhu cầu nhất thời mà không lường trước những hậu quả có thể xảy ra. Đó là có thai ngoài ý muốn, lây lan bệnh truyền nhiễm… Đây là lối sống cần phải được ngăn chặn, loại trừ

Theo Hoa Sơn
Anninhthegioi

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG