Nhà Trắng: Triều Tiên đe dọa Nga và Trung Quốc

Ảnh: Reuters/KCNA
Ảnh: Reuters/KCNA
TPO - Mỹ tin rằng Triều Tiên đang đe dọa các đồng minh của họ cũng như Nga và Trung Quốc.

Phát ngôn viên của Nhà Trắng Sean Spicer ngày 15/5 cho biết quan điểm trên của Mỹ đối với vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên, đồng thời kêu gọi các nước này đê ảnh hưởng đến Bình Nhưỡng bằng những biện pháp trừng phạt.

“Không nghi ngờ gì nữa, rằng Triều Tiên tiếp tục đe dọa Mỹ, các đồng minh của chúng tôi — Nhật Bản và Hàn Quốc, cũng như các nước láng giềng của họ — Nga và Trung Quốc.

Chúng tôi kêu gọi mọi quốc gia ở trong khu này áp đặt biện pháp trừng phạt để giải quyết vấn đề bất ổn định trên Bán đảo Triều Tiên”, ông Spicer cho biết.

Phát ngôn viên Nhà Trắng nói thêm rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến thảo luận vấn đề Triều Tiên với lãnh đạo mới của Hàn Quốc.

Trước đó Bình Nhưỡng cho biết đã thử nghiệm thành công một tên lửa đạn đạo vào ngày Chủ nhật, ngày 14/5.

Bình Nhưỡng khẳng định loại tên lửa mà nước này vừa phóng thử thành công ngày 14/5 là tên lửa đạn đạo chiến lược tầm trung đất đối đất, có tên Hwasong-12.

Tên lửa này đã bay được 787 km sau khi đạt tới tới độ cao tối đa 2.111 mét, sau đó rơi xuống biển Nhật Bản.

“Đây có thể là loại tên lửa mới đang đựơc Triều Tiên phát triển”, theo Yonhap.

Theo các chuyên gia quân sự, tên lửa đạn đạo vừa được Triều Tiên phóng thử chính là mẫu tên lửa nhiên liệu lỏng hai tầng mới đặt trên bệ phóng di động xuất hiện trong lễ duyệt binh quy mô lớn tại Bình Nhưỡng hôm 15/4.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Máy bay phản lực cường kích Su-25

Nga cho ‘xe tăng bay’ Su-25 thị uy dằn mặt Taliban trên biên giới Tajikistan -Afghanistan

TPO - Trong bối cảnh lo ngại bất ổn gia tăng ở Afghanistan, trong bối cảnh cán cân quyền lực trong nước có sự thay đổi nhanh chóng khi lực lượng NATO rút lui và quân đội Afghanistan phải đối mặt với sự sụp đổ, Nga đã triển khai máy bay cường kích Su-25 Frogfoot tới Tajikistan để tiến hành các cuộc tập trận gần biên giới Afghanistan.