Khánh Hoà:

Nha Trang sẽ cưỡng chế chuỗi cửa hàng xây trái phép chuyên đón khách nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
Cửa hàng Đặc sản Việt Nam xây trái phép chuyên đón khách nước ngoài, trong đó phần đông là khách Trung Quốc. Ảnh L.H
Cửa hàng Đặc sản Việt Nam xây trái phép chuyên đón khách nước ngoài, trong đó phần đông là khách Trung Quốc. Ảnh L.H
TPO - UBND TP Nha Trang vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng lên phương án cưỡng chế chuỗi 7 cửa hàng xây trái phép chuyên đón khách nước ngoài ở đường Nguyễn Tất Thành, xã Phước Đồng, TP Nha Trang.


Sáng 1/4, lãnh đạo UBND TP Nha Trang cho biết vừa giao UBND xã Phước Đồng phối hợp với Công an thành phố, Phòng Quản lý đô thị triển khai cưỡng chế chuỗi 7 cửa hàng xây dựng trái phép tại đường Nguyễn Tất Thành, xã Phước Đồng. Trước mắt, cơ quan chức năng TP Nha Trang sẽ thực hiện cưỡng chế đối với các công trình có dự toán chi phí tháo dỡ dưới 1 tỷ đồng, việc này hoàn thành trước ngày 15/4.

7 cửa hàng xây sai phép tại xã Phước Đồng gồm: Cửa hàng tơ lụa May Mắn, quán cà phê Xin Chào, cửa hàng Bùi Tố Hùng, cửa hàng đặc sản Việt Nam, dãy nhà trọ phía sau Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Phúc La, nhà hàng Cao Hùng và cửa hàng Only Love Jewellyery.

Đây là các công trình có quy mô từ hơn 1.000 m2 đến gần 3.000 m2, được xây dựng theo hình thức nhà khung thép tiền chế, mái lợp tôn để mở các cửa hàng chuyên bán nệm cao su, ngọc trai, trầm hương… cho khách du lịch người nước ngoài.

Đến ngày 13/4/2020, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Hữu Hoàng tiếp tục ký văn bản yêu cầu UBND TP Nha Trang xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết để thực hiện cưỡng chế, tháo dỡ các công trình vi phạm trật tự xây dựng trên. Việc cưỡng chế phải thực hiện trước ngày 30/6/2020.Trước đó, tháng 5/2019, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành các quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả 7 cửa hàng xây dựng trái phép tại xã Phước Đồng chuyên đón khách nước ngoài.

Nha Trang sẽ cưỡng chế chuỗi cửa hàng xây trái phép chuyên đón khách nước ngoài ảnh 1
Nha Trang sẽ cưỡng chế chuỗi cửa hàng xây trái phép chuyên đón khách nước ngoài ảnh 2
Nhiều cửa hàng xây dựng trái phép tại xã Phước Đồng vẫn chưa bị cưỡng chế. Ảnh L.H

Tháng 9/2020, UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt phương án tháo dỡ 7 công trình xây dựng trái phép tại xã Phước Đồng. Theo các phương án cưỡng chế, chủ các công trình vi phạm phải chi trả kinh phí tháo dỡ từ hơn 600 triệu đồng đến gần 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay các cửa hàng xây trái phép tại xã Phước Đồng vẫn tồn tại và chỉ có chủ đầu tư cửa hàng tơ lụa May Mắn đã tự nguyện tháo dỡ.

Lý giải về sự chậm trễ cưỡng chế các công trình vi phạm, UBND xã Phước Đồng cho biết đến nay Công an tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa phê duyệt kế hoạch bảo vệ an ninh trật tự do Công an TP Nha Trang trình nên chưa thể triển khai tổ chức cưỡng chế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khu dân cư giao đất không đấu giá bị ‘tuýt còi’, dân mua nhà 4 năm chưa có sổ

Khu dân cư giao đất không đấu giá bị ‘tuýt còi’, dân mua nhà 4 năm chưa có sổ

TPO - Dự án khu dân cư thị trấnTân Phú (Bình Phước) do Công ty CP Quang Minh Tiến làm chủ đầu tư thực hiện giao dịch mua bán khi chưa đủ pháp lý, đẩy khách hàng vào thế bế tắc. Trước đó, dự án này Bình Phước giao đất không thông qua đấu giá và bị Thanh tra Chính phủ đề nghị truy thu thuế, xử lý trách nhiệm cán bộ.
GS Đặng Hùng Võ đề xuất nên có quy định chặt chẽ về 10% quỹ đất dịch vụ (ảnh minh họa)

Nhập nhằng các dự án sân golf

TP - Với hàng loạt sân golf được cấp phép thời gian gần đây, các chuyên gia cho rằng, cần có cơ chế quản lý chặt bất động sản nghỉ dưỡng “ăn theo” sân golf, áp thuế như đất dịch vụ - thương mại thông thường.
Giá đất tăng sốc 200%, cấm cán bộ buôn bán và tiếp tay cho đầu cơ đất đai

Giá đất tăng sốc 200%, cấm cán bộ buôn bán và tiếp tay cho đầu cơ đất đai

TPO - Hà Nội có những nơi giá đất tăng đột biến 200%; Dự án khu biệt thự hướng biển ở Nha Trang làm trên đất rừng, không có trong quy hoạch; Vân Đồn cấm cán bộ buôn bán, môi giới và tiếp tay cho đầu cơ đất đai; Rộ các dự án xây 'chui', bán 'lúa non' ở Hòa Bình... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.
KTS Phạm Thanh Tùng.

Ồ ạt công bố quy hoạch, nguồn cơn của 'sốt đất'

TPO - Theo KTS Phạm Thanh Tùng, nguồn cơn của sốt đất là do thông tin quy hoạch. Khi quy hoạch chưa công khai, mới chỉ rò rỉ thông tin thì bắt đầu có sự hỗn loạn, nhà đầu tư lừa đảo bắt đầu xuất hiện. Thậm chí căng biển, rao bán ngay cả trên nền đất không phải của mình.
Chủ đầu tư dự án Haborizon Nha Trang cho máy móc san lấp đồi núi khi chưa có giấy phép xây dựng

Bất ngờ được điều chỉnh quy hoạch?

TP - Dự án khu biệt thự Haborizon Nha Trang cho nổ mìn phá đá làm hàng chục hộ dân thôn Thành Phát và Thành Đạt (xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) sống trong cảnh “bất an” (Tiền Phong ngày 8/4 đã có bài phản ánh) chưa có trong quy hoạch chung của thành phố Nha Trang, bất ngờ được điều chỉnh quy hoạch sau nhiều năm không được cấp phép xây dựng.
Dự án khu biệt thự hướng biển ở Nha Trang làm trên đất rừng, không có trong quy hoạch

Dự án khu biệt thự hướng biển ở Nha Trang làm trên đất rừng, không có trong quy hoạch

TPO - Dự án khu biệt thự hướng biển Nha Trang (còn gọi là Haborizon Nha Trang) cho nổ mìn phá đá làm nhà cửa hàng chục hộ dân thôn Thành Phát và Thành Đạt (xã Phước Đồng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) rung lắc liên tục chưa có trong quy hoạch chung 1/2000 của TP Nha Trang. Trong khi đó, có một phần đất dự án này nằm trong diện tích quy hoạch phát triển rừng phòng hộ của tỉnh Khánh Hoà.
Ảnh minh họa.

Tâm lý đám đông gây ra hệ lụy khôn lường trong cơn 'sốt đất'

TPO - Theo đánh giá của ông Trần Ngọc Minh, Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản (Sở Xây dựng Hà Nội), hệ lụy của cơn sốt đất ảo ảnh hưởng đầu tiên là những nhà đầu tư và người cuối cùng chịu hậu quả. Trong đó, tâm lý đám đông của người Việt tác động không ít tới hệ quả này.