Nha Trang phong toả đường phố nơi ca mắc COVID - 19 lưu trú

0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan chức năng phong toả đường phố tại TP. Nha Trang. Ảnh LỮ HỒ.
Cơ quan chức năng phong toả đường phố tại TP. Nha Trang. Ảnh LỮ HỒ.
TPO - Cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hoà đã phong toả đường Bửu Đoá, phường Phước Long, TP. Nha Trang - nơi bệnh nhân mắc COVID - 19 đến lưu trú.

Chiều tối 23/6, cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hoà đã phong toả đường Bửu Đoá, phường Phước Long, TP. Nha Trang - nơi có ca mắc COVID - 19 là bà N.T.Y. (53 tuổi, ở TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) đến lưu trú. Sáng cùng ngày, bà Y. có dấu hiệu ho, sốt nên đến Bệnh viện Quân y 87 (TP. Nha Trang) khám và được xác định dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Sau đó, bà Y. đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa điều trị.

Theo CDC Khánh Hòa, người này có lịch trình di chuyển phức tạp, đi khám tại một phòng khám ở TP. Tuy Hòa từ ngày 11 đến 14/6. Đến 19/6, bà Y. nhập viện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên. Sáng 22/6, bà Y. đi ô tô gia đình với 5 người vào ở nhà người thân tại đường Bửu Đóa, phường Phước Long, TP. Nha Trang.

Nha Trang phong toả đường phố nơi ca mắc COVID - 19 lưu trú ảnh 1

Lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hoà phong toả đường Bửu Đoá, TP. Nha Trang. Ảnh L.H

Hiện CDC Khánh Hòa đã truy vết được 20 F1 ở Khánh Hoà của ca bệnh trên, trong đó 5 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Hầu hết các trường hợp F1, F2 đã được cơ quan chức năng tỉnh này đưa đi cách ly. CDC tỉnh Khánh Hòa đề nghị những người có liên quan đến lịch trình trên liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ. Gọi điện đến các đường dây nóng để khai báo y tế và được tư vấn; cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình.

Chiều cùng ngày, UBND tỉnh Khánh Hoà đã có công văn khẩn yêu cầu Sở Y tế tỉnh khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế các trường hợp tiếp xúc gần (F1, F2) với ca bệnh trên, phối hợp với Bệnh viện Quân y 87 triển khai toàn diện các biện pháp chống dịch. Tỉnh Khánh Hoà cũng yêu cầu công an tỉnh này lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID - 19 phía Bắc tỉnh tại xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh kể từ 0h ngày 24/6/2021.

Nha Trang phong toả đường phố nơi ca mắc COVID - 19 lưu trú ảnh 2
Nha Trang phong toả đường phố nơi ca mắc COVID - 19 lưu trú ảnh 3

Lực lượng y tế tỉnh Khánh Hoà tổ chức khử khuẩn và xét nghiệm tại đường Bửu Đoá, TP. Nha Trang. Ảnh LỮ HỒ.

Tại Phú Yên, các cơ quan chức năng liên quan của tỉnh đang họp để truy vết các trường hợp liên quan, triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch. UBND TP. Tuy Hoà đã có công văn khẩn yêu cầu xã Hoà Kiến, UBND phường 2 sẵn sàng lập phương án tổ chức phong toả quán cơm Yến Nam (thôn Ngọc Phong, xã Hoà Kiến) và khu vực xung quanh số nhà 26 Trần Phú, phường 2, TP. Tuy Hoà.

Nha Trang phong toả đường phố nơi ca mắc COVID - 19 lưu trú ảnh 4

Ca mắc COVID - 19 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hoà. Ảnh LỮ HỒ.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...