Nhà Trắng lên tiếng vì cậu út nhà Trump vào 'tầm ngắm' của truyền thông

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và cậu con út Barron trong lễ diễu hành nhậm chức hôm 20/1. (Ảnh: Fox News).
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và cậu con út Barron trong lễ diễu hành nhậm chức hôm 20/1. (Ảnh: Fox News).
Nhà Trắng ngày 24/1 đã ra thông cáo yêu cầu truyền thông ngừng đưa tin về cậu con trai út Barron của tân Tổng thống Donald Trump sau khi cậu trở thành tâm điểm của truyền thông những ngày sau khi ông nhậm chức.

Cậu con trai út 10 tuổi của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump, Barron, đã phải hứng chịu một loạt bài viết chế nhạo sau lễ nhậm chức của cha vào hôm 20/1. Trong số đó, một nhà văn nói rằng, cậu sẽ là mục tiêu đầu tiên cho nạn bạo lực học đường tại nhà.

Trước sự việc này, Nhà Trắng hôm qua đã ra thông cáo đề nghị truyền thông ngừng “xoáy” vào cậu út Barron. “Một truyền thống từ lâu đời rằng các con của tổng thống xứng đáng có cơ hội trưởng thành mà không bị ảnh hưởng bởi hào quang chính trị. Nhà Trắng hy vọng rằng truyền thống này sẽ được tiếp diễn. Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác của các bạn trong vấn đề này”, thông cáo nhấn mạnh.

Chelsea Clinton, con gái cựu Tổng thống Bill Clinton và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, tuần trước cũng đã lên tiếng bảo vệ Barron. “Barron Trump xứng đáng có cuộc sống như mọi đứa trẻ bình thường khác. Việc lên tiếng cho quyền lợi mỗi đứa trẻ cũng có nghĩa là chống lại những chính sách làm tổn thương trẻ em”, Chelsea chia sẻ trên trang Facebook cá nhân. Đề nghị này dường như bắt nguồn từ chính trải nghiệm của cô, người từng một thời là tiểu thư Nhà Trắng và cũng từng là tâm điểm chỉ trích của truyền thông . Chelsea dành phần lớn thời thơ ấu của mình trong Nhà Trắng suốt nhiệm kỳ của cha cô, ông Bill Clinton từ năm 1993 đến năm 2001.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG