Nhà thơ Trần Đăng Khoa nói về truyện viết từ trải nghiệm Trường Sa

Tuần lễ sách là cơ hội để bạn đọc tiếp cận với nhiều đầu sách hay và giao lưu với các tác giả nổi tiếng. Ảnh: Thanh Trần.
Tuần lễ sách là cơ hội để bạn đọc tiếp cận với nhiều đầu sách hay và giao lưu với các tác giả nổi tiếng. Ảnh: Thanh Trần.
TPO - Tối ngày 6/7, tới đây, độc giả Đà Nẵng sẽ được giao lưu với nhà thơ Trần Đăng Khoa về các tác phẩm của ông, đặc biệt các tác phẩm viết về biển đảo Việt Nam.

Buổi giao lưu sẽ diễn ra trong đêm khai mạc Tuần lễ sách Sơn Trà tổ chức tại khu vực công viên cầu Rồng (phường An Hải Tây, quận Sơn Trà).

Tại đây, nhà thơ Trần Đăng Khoa sẽ giao lưu với khán giả về thơ văn thiếu nhi và biển đảo Việt Nam. Với tuyển tập “Đảo chìm”, khán giả sẽ được nghe tác giả kể sâu hơn những truyện ngắn mini viết về người lính ngày đêm canh giữ biển trời Tổ quốc trên nhà giàn.

Và rất nhiều câu chuyện tươi vui, hài hước, xúc động về người lính đảo. Tất cả những câu chuyện này xuất phát từ chính trải nghiệm của nhà thơ khi làm chiến sĩ công tác trên đảo Trường Sa.

Ngoài ra, tuyển thơ Trần Đăng Khoa ngoài những tác phẩm hay như Góc sân và quãng trời, Tiếng chim năm ngoái, Từ góc sân nhà em…còn có thêm rất nhiều bài về biển đảo. Nổi bật là Ra khơi, Chim sơn ca trên đảo Sơn Ca, Ghi ở đảo Chìm, Đợi mưa trên đảo Sinh tồn…

Sau đêm gặp gỡ nhà thơ Trần Đăng Khoa, đọc giả sẽ tiếp tục được giao lưu giới thiệu tác phẩm “Chuyện xưa xứ Quảng” của tác giả Phạm Hữu Đăng Đạt.

Theo ban tổ chức, Tuần lễ sách lần này kéo dài 5 ngày từ 6-10/7, dự kiến có khoảng 60 gian hàng đến từ các nhà xuất bản Kim Đồng, nhà sách Nhã Nam, Phương Nam, Fahasa…. Trong thời gian diễn ra sẽ có 1 gian hàng tiếp nhận sách hiến tặng và ủng hộ cho quận. Ngoài ra còn có các hoạt động sôi nổi như thi vẽ tranh về biển đảo Việt Nam, kể chuyện theo sách, các chương trình văn nghệ…

MỚI - NÓNG