Nhà thờ Đức Bà tổ chức thánh lễ nhỏ trong tình cảnh phong toả

Nhà thờ Đức Bà Paris vẫn đang trong quá trình xây dựng lại. (Ảnh: Reuters)
Nhà thờ Đức Bà Paris vẫn đang trong quá trình xây dựng lại. (Ảnh: Reuters)
TPO - Một thánh lễ nhỏ sẽ được tổ chức nhân ngày Thứ sáu tốt lành tại Nhà thờ Đức Bà ở Paris, 1 năm sau khi nhà thờ này bị lửa tàn phá. Số người tham gia sẽ bị giới hạn vì tình hình dịch COVID-19 vẫn nghiêm trọng.

7 người sẽ tham dự buổi cầu nguyện được phát trên truyền hình vào thứ Sáu tới, khi các tín đồ Kitô giáo tưởng niệm ngày Chúa Giê-su qua đời.

“Chỉ một vài linh mục sẽ dự buổi cầu nguyện mà chúng tôi tổ chức trong Tuần thánh và mọi người sẽ theo dõi qua đài phát thanh hoặc truyền hình”, Tổng giám mục Paris Michel Aupetit cho biết trong cuộc họp báo trực tuyến.

Sẽ không có lễ rước thứ Bảy Phục sinh vì lệnh phong toả không cho phép tụ tập đông người. 

Năm ngoái, hàng trăm người dân Paris dự lễ Chủ nhật Phục sinh tại nhà thờ Saint-Eustache ở trung tâm Paris để cầu nguyện cho Nhà thờ Đức Bà sớm hồi sinh sau vụ cháy kinh hoàng vài ngày trước đó. 

Vụ hoả hoạn đã làm hỏng phần mái từ thời trung cổ của nhà thờ, làm hỏng các tháp chuông chính và phần tường phía ngoài trước khi lực lượng cứu hoả có thể khống chế đám cháy. 

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đặt ra thời hạn 5 năm để khôi phục công trình mang tính biểu tượng của châu Âu này. 

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Một lính Ukraine làm nhiệm vụ ở miền đông. (Ảnh: Reuters)
NATO đưa thêm nhiều tàu và máy chiến đấu đến Đông Âu
TPO - Ngày 24/1, NATO cho biết đã đặt một số lực lượng vào tình thế sẵn sàng chiến đấu, đồng thời đưa thêm tàu và máy chiến đấu đến Đông Âu để củng cố hiện diện. Còn Nga gọi đây là “sự cuồng loạn” của phương Tây trước việc Mátxcơva tập hợp lực lượng ở gần biên giới Ukraine.

Có thể bạn quan tâm