Nhà máy Sơn Vinashin chuẩn bị đi vào sản xuất

Nhà máy Sơn Vinashin chuẩn bị đi vào sản xuất
TP - Nhà máy sản xuất nước sơn tàu biển Vinashin xây dựng tại Khu công nghiệp Sóng Thần III (thuộc Khu liên hợp công nghiệp - dịch vụ- đô thị Bình Dương), tỉnh Bình Dương do Công ty cổ phần Sơn Vinashin làm chủ đầu tư đang được hoàn thiện để đi vào sản xuất.

Tin từ Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin) cho biết.

Nhà máy này được xây dựng trên diện tích 30.000 m2 với tổng vốn đầu tư khoảng 93 tỷ đồng. Nhà máy được trang bị dây chuyền sản xuất tự động theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản, bảo đảm các tiêu chuẩn kỹ thuật và môi trường của Việt Nam và quốc tế. Công suất giai đoạn 1 là 10.000 tấn/năm.

Theo Vinashin, hiện hệ thống máy chính như: bể muối, máy nghiền, máy pha màu, hệ thống dung môi… đã được lắp đặt xong, đang được hiệu chỉnh và chạy thử. Kho nguyên liệu, kho thành phẩm, đường nội bộ… đã hoàn thành. Dự kiến, ngày 22/01/2008 sẽ khánh thành nhà máy và cho ra lô sản phẩm đầu tiên.

Nhà máy Sơn Vinashin đi vào sản xuất, ngành đóng tàu sẽ có thêm nhiều loại sơn chất lượng cao để phục vụ sửa chữa và đóng mới các loại phương tiện vận tải thủy, góp phần tăng tỷ lệ nội địa hoá cho ngành đóng tàu Việt Nam. 

MỚI - NÓNG
Dân khắc khoải chờ thương lái, doanh nghiệp
Dân khắc khoải chờ thương lái, doanh nghiệp
TP - Với trên 70 ngàn héc ta chuyên canh về các loại cây ăn trái, tỉnh Đồng Nai được xem là thủ phủ trái cây, cung cấp cho thị trường trong nước, chế biến và xuất khẩu. Tình trạng dịch COVID-19 kéo dài suốt nhiều tháng qua cùng với đó là giãn cách xã hội đã khiến nông sản ùn ứ, tràn ngập tại vườn. Tại Đắk Lắk, dân cho bò ăn bơ vì không thể tiêu thụ.

Có thể bạn quan tâm

Sẽ giảm một số loại thuế để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua dịch bệnh. Ảnh minh họa.

Sẽ giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế VAT

TPO - Bộ Tài chính đang nghiên cứu đề xuất giảm một số loại thuế để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt qua ảnh hưởng dịch COVID-19, như giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, miễn tiền phạt chậm nộp thuế...
Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

TPO - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, giảm tải áp lực về nguồn lực và chi phí lên hệ thống y tế Nhà nước, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa đề xuất lãnh đạo TPHCM phân bổ lượng vắc xin, để Hội chủ động phối hợp với Cty CP Vắc xin Việt Nam và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội, triển khai tiêm cho hơn 1 triệu lao động tại các doanh nghiệp hội viên. 
Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở TP.HCM và lan ra các tỉnh lân cận và vùng ĐBSCL quá nhanh khiến nhiều doanh nghiệp (DN) dù đã tính trước phương án ứng phó nhưng vẫn không khỏi lúng túng. Phương án “3 tại chỗ” thực tế không dễ dàng thực hiện, ưu tiên hàng đầu của DN hiện nay là tiêm vắc xin cho người lao động.
55 doanh nghiệp niêm yết đã phát hành 107 ngàn tỷ đồng trái phiếu

Ai đang rót tiền mua trái phiếu doanh nghiệp?

TPO - Tỷ lệ phát hành trái phiếu ttong quý 2/2021 tiếp tục tăng vọt. Trái phiếu các Ngân hàng thương mại và DN bất động sản vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất 'quán quân" trong phát hành. Đặc biệt, đối tượng đầu tư trái phiếu không còn tập trung vào  nhà đầu tư cá nhân mà đã quay sang công ty chứng khoán và các ngân hàng.