Nhà máy sản xuất mô tơ điện thay thế động cơ Diesel

Nhà máy sản xuất mô tơ điện thay thế động cơ Diesel
TPO - Do nhu cầu đối với xe điện tăng và quy định khắt khe về khí thải, nhà máy động cơ Diesel lớn nhất thế giới đang giảm sản lượng để chuyển sang sản xuất mô tơ điện.

Nhà máy sản xuất động cơ Diesel lớn nhất thế giới tại Tremery (Pháp) - thuộc sở hữu của PSA Group - đang "xoay trục" sang mô tơ điện. Năm ngoái, họ đã xuất xưởng 120.000 loại động cơ này, được dự đoán sẽ tăng lên 180.000 chiếc trong năm nay và mục tiêu cuối cùng là sản xuất 900.000 mô tơ điện mỗi năm.

Kể từ khi mở cửa vào năm 1979, nhà máy Tremery đã sản xuất khoảng 50 triệu động cơ đốt trong. Tuy nhiên, nhu cầu dành cho động cơ Diesel đã giảm dần sau vụ bê bối của Volkswagen và các quy định nghiêm ngặt về khí thải đang buộc các nhà sản xuất ôtô tập trung phát triển xe điện, nếu không họ có thể phải nộp những khoản tiền phạt khổng lồ.

Laetitia Uzan - một đại diện của liên minh Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) tại Tremery - trả lời Reuters: "Năm 2021 sẽ là một năm bản lề, bước chuyển đổi thực tế đầu tiên đối với thế giới xe điện". Tại châu Âu, ít nhất 20 mẫu ôtô không còn sử dụng động cơ Diesel.

Nhà máy sản xuất mô tơ điện thay thế động cơ Diesel ảnh 1  Động cơ Diesel ngày càng hạn chế về số lượng.

Theo dữ liệu của JATO, số lượng đăng ký xe điện ở châu Âu lần đầu tiên vượt qua ôtô sử dụng động cơ Diesel vào tháng 9/2020. Doanh số xe điện cũng tăng 122% trong 9 tháng đầu năm ngoái, vào thời điểm tổng lượng ôtô bán ra giảm 29% do đại dịch COVID-19.

Do nhu cầu đối với xe điện ngày càng tăng, các nhà máy như Tremery phải đối mặt với một dáng vấn đề khác. Động cơ điện chỉ có số lượng chi tiết bằng 1/5 so với động cơ Diesel truyền thống, điều này khiến số phận của 3.000 công nhân nhà máy bị đặt nghi vấn.

Laetitia Uzan thừa nhận vấn đề này nhưng vẫn lạc quan về quá trình "cắt giảm nhân sự" sẽ xảy ra "khá tự nhiên" khi công nhân sẽ nghỉ hưu và nhà máy không tuyển thêm. Chủ sở hữu của cơ sở - Stellantis (nhà sản xuất ôtô được thành lập từ FCA và PSA) - cho biết họ sẽ không đóng cửa nhà máy và sẽ tìm cách bảo đảm vấn đề việc làm.

Theo Theo Paultan
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
TPO - TIN NÓNG ngày 17/4: Giám đốc Đất Vàng Hoàng Gia phải chữa bệnh tâm thần; Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử; Nghi án con trai ‘ngáo đá’ giết mẹ rồi tự sát; 'Lão ông' bị người tình dọa tung cảnh nóng cưỡng đoạt hàng trăm triệu đồng; Tài xế xe công nghệ trình báo bị lừa vận chuyển 1.000 viên ma tuý…

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn kinh hoàng của xe bồn và sedan qua đường

Tai nạn kinh hoàng của xe bồn và sedan qua đường

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 13/4 tại Campo Largo, thành phố Curitiba, Brazil. Người điều khiển sedan đi cắt ngang qua đường và bị xe bồn tông phải. Sau cú va chạm, chiếc ôtô con bị kéo lê và kẹp vào xe buýt, khiến bốc cháy ngùn ngụt.
Trả đũa sau va chạm, ôtô húc văng xe máy

Trả đũa sau va chạm, ôtô húc văng xe máy

TPO - Vụ việc xảy ra vào ngày 8/4 tại thành phố Rajkot, bang Gujrat, Ấn Độ. Sau va chạm nhẹ và chút lời qua tiếng lại, tài xế 'cục súc' đã lái ôtô của mình lùi gấp đâm văng xe máy, suýt gây tai nạn kinh hoàng cho một thanh niên.