Nhà máy gas phát nổ, 34 người thương vong và mất tích ở Trung Quốc

Khói bốc lên từ hiện trường vụ nổ. Ảnh: SCMP
Khói bốc lên từ hiện trường vụ nổ. Ảnh: SCMP
TPO - Ít nhất 10 người thiệt mạng, 19 người bị thương nặng và 5 người mất tích trong vụ nổ xảy ra tại nhà máy khí đốt ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc).

Theo Tân Hoa Xã, sự cố xảy ra hôm qua, 19/7, khi một thiết bị thuộc nhà máy khí đốt của Công ty ga và than Hà Nam (Trung Quốc) bất ngờ phát nổ lúc 17h45’.

Sức công phá của vụ nổ mạnh đến mức nhiều tòa nhà ở cách hiện trường khoảng 3km cũng bị hư hại nhẹ. Toàn bộ hoạt động sản xuất trong nhà máy đã bị đình chỉ.

Nhà máy gas phát nổ, 34 người thương vong và mất tích ở Trung Quốc ảnh 1 Xe cấp cứu tiếp cận hiện trường. Ảnh: Tân Hoa Xã
Nhà máy gas phát nổ, 34 người thương vong và mất tích ở Trung Quốc ảnh 2 Một số ngôi nhà bị hư hại do sức công phá của vụ nổ. Ảnh: AP
 

 Nguồn: CGTN

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 10 người thiệt mạng, 19 người bị thương nặng và 5 người mất tích trong vụ nổ. Sự cố cũng khiến nhiều người bị thương nhẹ.

Lực lượng cứu hộ hiện đang tiếp tục tìm kiếm những người mất tích.

Nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra.

Nhà máy gas phát nổ, 34 người thương vong và mất tích ở Trung Quốc ảnh 3 Hiện trường vụ nổ nhìn từ trên cao. Ảnh: Tân Hoa Xã
Nhà máy gas phát nổ, 34 người thương vong và mất tích ở Trung Quốc ảnh 4 Ảnh: Tân Hoa Xã
Nhà máy gas phát nổ, 34 người thương vong và mất tích ở Trung Quốc ảnh 5 Ảnh: Tân Hoa Xã

Hồi tháng 3, một vụ nổ tại nhà máy hóa chất phía Đông tỉnh Giang Tô đã khiến hơn 60 người thiệt mạng.

Một trong số những tai nạn lao động tồi tệ nhất ở Trung Quốc là vụ nổ năm 2015 tại một kho hóa chất ở thành phố cảng Thiên Tân, khiến 173 người thiệt mạng, chủ yếu là lính cứu hỏa và cảnh sát.

Theo Theo Tân Hoa Xã
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.