Nhà mạng đồng loạt tăng giá cước 3G từ ngày 16/10

Nhà mạng đồng loạt tăng giá cước 3G từ ngày 16/10
Các mạng di động lớn là Viettel và MobiFone đã chính thức gửi tới người dùng thông báo tăng giá cước 3G trong ngày 12/10.

> Giá 3G Việt Nam thuộc diện 'dễ chịu' nhất thế giới
> Thuê bao di động không quá lo khi nhà mạng tăng cước 3G

Trong tin nhắn gửi đến các thuê bao của mình, Viettel và MobiFone cho hay kể từ ngày 16/10, nhà mạng này sẽ điều chỉnh cước các gói cước 3G dành cho điện thoại di động (Mobile Internet) và USB 3G (Dcom của Viettel, Fast Connect của MobiFone).

Ví dụ, khách hàng sử dụng gói MIMAX của Viettel sẽ phải trả 70.000 đồng/tháng thuê bao và được hưởng 600MB truy cập tốc độ cao (trước đó, gói MIMAX được áp dụng với thuê bao 50.000 đồng/tháng, được sử dụng 500MB tốc độ cao). Khi hết dung lượng này người tiêu dùng sẽ được truy cập với lưu lượng thấp hơn.

Nguồn tin từ hai nhà mạng cho phóng viên Vietnam+ hay, giá các gói cước này được tính toán tăng khoảng gần 20% so với trước đó. Và việc này đã được sự chấp thuận của Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông).

Chưa công bố mức giá tăng cụ thể, song nguồn tin của VinaPhone cũng cho biết mức tăng 3G cũng tương tự. Thời điểm tăng cũng là ngày 16/10.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mua sắm trả thù

Mua sắm trả thù

TP - Suốt cả tuần nay, tôi chứng kiến nhiều bạn bè tìm cách “khóa ví” khi trên khắp cõi mạng tràn ngập các lời mời mua sắm với mức chiết khấu từ 20-70% đến từ những nhãn hàng lớn nhân dịp Black Friday (Ngày thứ Sáu đen tối).
xe quá tải gia tăng trong thời gian gần đây.

Xe quá tải tăng nhanh sau giãn cách

TPO - Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, sau thời điểm giãn cách xã hội, xe quá tải hoạt động có dấu hiệu gia tăng trở lại. Nếu như trước đây, tỷ lệ xe quá tải được phát hiện, xử lý chỉ chiếm dưới 10%, hiện tỷ lệ này đã tăng trên 10%.
Khách đi hàng không ngày càng tăng, hứa hẹn thị trường hàng không nội địa sẽ sớm phục hồi. Ảnh khách làm xét nghiệm nhanh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Bay nội địa dần phục hồi, giá vé tăng cao

TPO - Hoạt động bay thường lệ chở khách nội địa bắt đầu khôi phục lại từ nửa cuối tháng 10 vừa qua. Sau hơn 1 tháng thực hiện, số lượng chuyến bay các hãng khai thác tăng dần khi nhu cầu khách cũng được cải thiện, nhưng hạn chế tần suất nên số chuyến bay ít dẫn tới giá vé cao. Trên cơ sở đó, Cục Hàng không đã đề xuất tăng tần suất khai thác bay nội địa trong thời gian tới.