Nhà hát Kịch VN dựng lại "Bệnh sĩ" của Lưu Quang Vũ

Một trong những vở diễn của Lưu Quang Vũ từng được tái dựng. Ảnh: TTXVN
Một trong những vở diễn của Lưu Quang Vũ từng được tái dựng. Ảnh: TTXVN
Trong buổi khởi công vở tuần trước, NSƯT Anh Tú, Phó Giám đốc phụ trách nghệ thuật lí giải, đây là vở đầu tiên của năm nay nhưng lại chọn một tác phẩm của Lưu Quang Vũ để phục dựng, bởi tính thời sự và dự báo của nó vẫn nguyên vẹn.

Lấy bối cảnh làng quê thời bao cấp, những con người chân chất nhưng háo danh, ai cũng dựng cho mình vỏ bọc sang trọng, gây ra những hậu quả dở khóc dở cười.

Lãnh đạo nhà hát đánh giá, dù Lưu Quang Vũ rất giỏi dung hòa để vở được duyệt, nhưng ở vở này tác giả đánh thẳng vào thói háo danh, giả dối, phô trương, bệnh thành tích. Bệnh sĩ do NSƯT Tuấn Hải dàn dựng, NSND Đình Quang làm cố vấn, dự kiến ra mắt trong 2 tháng tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bảo vật quốc gia bia hộp đá thời Mạc

Chuyện về bảo vật quốc gia bia đá hình hộp

TP - Bia bằng đá, gồm hai phần, có thể tháo ra, lắp vào như chiếc hộp. Bia ghi thân thế, công lao của trạng nguyên Giáp Hải - danh nhân tiêu biểu thời nhà Mạc. Việc tìm và lưu giữ bia vô cùng độc đáo này nhờ công sức và tấm lòng của người dân với văn hóa truyền thống.
Nhìn gần thi công linh vật, tiểu cảnh Đường hoa Nguyễn Huệ đón Tết

Nhìn gần thi công linh vật, tiểu cảnh Đường hoa Nguyễn Huệ đón Tết

TPO - “Dịch bệnh đã xảy ra suốt hai năm nay, và năm nay các đơn vị vẫn cố gắng thực hiện cho được đường hoa của mình. Thực tại đã quá nhiều đau buồn rồi, thì sự có mặt của đường hoa cũng là yếu tố mang lại niềm vui cho người dân”, nghệ nhân Văn Tòng - người chủ trì thực hiện ở xưởng chế tác linh vật và tiểu cảnh đường hoa - bày tỏ.
'Báu vật' của giai nhân xinh như hoa rừng trên dãy Trường Sơn

'Báu vật' của giai nhân xinh như hoa rừng trên dãy Trường Sơn

TPO - Tấm thổ cẩm – người Tà Ôi gọi là “Zèng” đóng vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần, phong tục tập quán của người Tà Ôi. Zèng còn là vật đính ước của các cô gái với ý trung nhân hoặc để thể hiện lòng hiếu thuận với ông bà, cha mẹ, với những người có công với bản làng.