Nhà hàng ở TPHCM hoạt động lại từ 1/3, vũ trường quán bar tiếp tục đóng cửa chống COVID-19

TPO - Các hoạt động du lịch, giao thông vận tải, nhà hàng ở TPHCM được hoạt động trở lại từ ngày 1/3 song vũ trường, quán bar, beer club, phòng gym…tiếp tục đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Chiều 25/2, UBND TPHCM đã có văn bản khẩn gửi các sở, ban ngành, UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Văn bản do Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức ký cho phép các hoạt động du lịch, giao thông vận tải, đơn vị kinh doanh ăn uống, chợ đầu mối, chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại, bảo tàng, di tích lịch sử, thư viện, phòng đọc sách… được hoạt động trở lại từ ngày 1/3 tới. Các hoạt động phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu từ 1 m. Riêng dịch vụ ăn uống không được phục vụ cùng lúc quá 30 người.

Nhà hàng ở TPHCM hoạt động lại từ 1/3, vũ trường quán bar tiếp tục đóng cửa chống COVID-19 ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức trực tiếp kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của các quán ăn  

Đáng chú ý, TPHCM tiếp tục đóng cửa các dịch vụ vũ trường, quán bar, pub, beer club và các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (phòng tập gym, yoga…) cho đến khi có thông báo mới.

Các hoạt động không thuộc nhóm trên được phép mở cửa lại nhưng phải tuân thủ quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Riêng các hoạt động nghi lễ, tôn giáo, tín ngưỡng, TPHCM cho phép tổ chức nhưng không tập trung quá 50 người cùng thời điểm và đảm bảo tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19. Khoảng cách tối thiểu giữa 2 người phải đảm bảo từ 1 m trở lên.

Trước đó, vào ngày 9/2, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND TPHCM đã yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với các hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, pub, beer club, massage, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử.

Các trung tâm tiệc cưới, phòng trà, sân khấu kịch, rạp chiếu phim, cơ sở kinh doanh thể thao cũng đóng cửa. Các nghi lễ tôn giáo và hoạt động từ 20 người trở lên ở các cơ sở thờ tự cũng tạm ngừng từ ngày 9/2.

Biện pháp trên đưa ra sau khi thành phố phát hiện chuỗi lây nhiễm gồm 5 ca mắc COVID-19 liên quan đến ổ dịch tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Nhà hàng ở TPHCM hoạt động lại từ 1/3, vũ trường quán bar tiếp tục đóng cửa chống COVID-19 ảnh 2 Vũ trường, quán bar ở TPHCM tiếp tục đóng cửa để phòng tránh COVID-19 cho đến khi có thông báo mới

Tại cuộc họp trực tuyến giữa Thường trực Chính phủ với các địa phương về công tác phòng chống dịch COVID-19 vào ngày 24/2, Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết thành phố cân nhắc phương án mở lại một số dịch vụ sau khi không phát hiện ca mắc COVID-19 mới lien tiếp trong 14 ngày.

Theo ông Dương Anh Đức, chùm lây nhiễm tại sân bay Tân Sơn Nhất đã được kiểm soát. 36 địa điểm bị phong tỏa liên quan đến các ca mắc COVID-19 tại TPHCM đã được gỡ bỏ và gần 10.000 mẫu xét nghiệm các F1, F2 đã cho kết quả âm tính.

Trong 4 ngày lien tiếp (từ ngày 11 đến ngày 14/2), TPHCM đã thực hiện xét nghiệm giám sát chủ động tại các địa điểm có nguy cơ. 6.551 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính. Xét nghiệm tầm soát hơn 7.000 nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất cũng cho t61t cả các kết quả là âm tính với virus SARS-CoV-2.

Từ ngày 16/2 đến nay, thành phố có 274 người trở về từ vùng có dịch đã được cách ly tập trung theo quy định.

TP.HCM ghi nhận tổng cộng 36 ca mắc Covid-19 trong đợt bùng phát dịch ở Hải Dương từ hôm 27/1. Trong đó, 35 trường hợp là nhân viên bốc xếp, giám sát hàng hóa tại sân bay Tân Sơn Nhất và người tiếp xúc gần.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội là đúng đắn

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội là đúng đắn

Nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021) và bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (ngày 23/5/2021), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết quan trọng "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam". Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết này.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến chiều 16/5

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dồn toàn lực khống chế, kiểm soát dịch

TPO - “Các khu công nghiệp (KCN) tập trung là nơi nhạy cảm, đông người, ảnh hưởng trực tiếp đến sức sản xuất của cả đất nước, vì vậy, chúng ta phải kiểm soát bằng được các ổ dịch trong KCN ở Bắc Ninh, Bắc Giang, không được để lan ra các KCN khác trong hai tỉnh này, kể cả toàn quốc”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại cuộc họp trực tuyến với hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, chiều 16/5.
T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

TPO - Ngày 16/5, tại TP. Thủ Đức (TPHCM), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch” nhằm thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các bạn thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Lực lượng quân đội tiến hành khử khuẩn khu công nghiệp An Đồn (Sơn Trà, Đà Nẵng) sau khi có ca lây nhiễm ở đây.

Bí thư Đà Nẵng đề nghị xử lý 2 công ty để dịch bệnh lây lan ở khu công nghiệp An Đồn

TPO - Ngày 16/5, tại buổi họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị cơ quan chức năng thành phố xem xét xử lý trách nhiệm đối với 2 công ty tại khu công nghiệp An Đồn (quận Sơn Trà) trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch COVID-19.