Nhà hàng ở TPHCM hoạt động lại từ 1/3, vũ trường quán bar tiếp tục đóng cửa chống COVID-19

TPO - Các hoạt động du lịch, giao thông vận tải, nhà hàng ở TPHCM được hoạt động trở lại từ ngày 1/3 song vũ trường, quán bar, beer club, phòng gym…tiếp tục đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Chiều 25/2, UBND TPHCM đã có văn bản khẩn gửi các sở, ban ngành, UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Văn bản do Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức ký cho phép các hoạt động du lịch, giao thông vận tải, đơn vị kinh doanh ăn uống, chợ đầu mối, chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại, bảo tàng, di tích lịch sử, thư viện, phòng đọc sách… được hoạt động trở lại từ ngày 1/3 tới. Các hoạt động phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu từ 1 m. Riêng dịch vụ ăn uống không được phục vụ cùng lúc quá 30 người.

Nhà hàng ở TPHCM hoạt động lại từ 1/3, vũ trường quán bar tiếp tục đóng cửa chống COVID-19 ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức trực tiếp kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của các quán ăn  

Đáng chú ý, TPHCM tiếp tục đóng cửa các dịch vụ vũ trường, quán bar, pub, beer club và các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (phòng tập gym, yoga…) cho đến khi có thông báo mới.

Các hoạt động không thuộc nhóm trên được phép mở cửa lại nhưng phải tuân thủ quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Riêng các hoạt động nghi lễ, tôn giáo, tín ngưỡng, TPHCM cho phép tổ chức nhưng không tập trung quá 50 người cùng thời điểm và đảm bảo tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19. Khoảng cách tối thiểu giữa 2 người phải đảm bảo từ 1 m trở lên.

Trước đó, vào ngày 9/2, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND TPHCM đã yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với các hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, pub, beer club, massage, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử.

Các trung tâm tiệc cưới, phòng trà, sân khấu kịch, rạp chiếu phim, cơ sở kinh doanh thể thao cũng đóng cửa. Các nghi lễ tôn giáo và hoạt động từ 20 người trở lên ở các cơ sở thờ tự cũng tạm ngừng từ ngày 9/2.

Biện pháp trên đưa ra sau khi thành phố phát hiện chuỗi lây nhiễm gồm 5 ca mắc COVID-19 liên quan đến ổ dịch tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Nhà hàng ở TPHCM hoạt động lại từ 1/3, vũ trường quán bar tiếp tục đóng cửa chống COVID-19 ảnh 2 Vũ trường, quán bar ở TPHCM tiếp tục đóng cửa để phòng tránh COVID-19 cho đến khi có thông báo mới

Tại cuộc họp trực tuyến giữa Thường trực Chính phủ với các địa phương về công tác phòng chống dịch COVID-19 vào ngày 24/2, Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết thành phố cân nhắc phương án mở lại một số dịch vụ sau khi không phát hiện ca mắc COVID-19 mới lien tiếp trong 14 ngày.

Theo ông Dương Anh Đức, chùm lây nhiễm tại sân bay Tân Sơn Nhất đã được kiểm soát. 36 địa điểm bị phong tỏa liên quan đến các ca mắc COVID-19 tại TPHCM đã được gỡ bỏ và gần 10.000 mẫu xét nghiệm các F1, F2 đã cho kết quả âm tính.

Trong 4 ngày lien tiếp (từ ngày 11 đến ngày 14/2), TPHCM đã thực hiện xét nghiệm giám sát chủ động tại các địa điểm có nguy cơ. 6.551 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính. Xét nghiệm tầm soát hơn 7.000 nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất cũng cho t61t cả các kết quả là âm tính với virus SARS-CoV-2.

Từ ngày 16/2 đến nay, thành phố có 274 người trở về từ vùng có dịch đã được cách ly tập trung theo quy định.

TP.HCM ghi nhận tổng cộng 36 ca mắc Covid-19 trong đợt bùng phát dịch ở Hải Dương từ hôm 27/1. Trong đó, 35 trường hợp là nhân viên bốc xếp, giám sát hàng hóa tại sân bay Tân Sơn Nhất và người tiếp xúc gần.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.
Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

TPO - Hưởng ứng chương trình kích cầu “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch năm 2021 vào ngày 18/4, với chuỗi sản phẩm “Ba Vì - khám phá và trải nghiệm mới”.
Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.