Có 11 kết quả :

Trung ương Đoàn tri ân các nhà giáo tại TPHCM

Trung ương Đoàn tri ân các nhà giáo tại TPHCM

TPO - Chiều 20/11, đoàn công tác Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương làm trưởng đoàn, đã đến thăm hỏi, chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu trên địa bàn TPHCM nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).
Thầy Đinh Sỹ Đại trong ngày lễ 20/11 của Trường Chu Văn An.

Những thầy giáo già dưới mái trường Chu Văn An trên trăm tuổi

TP - Từng là học sinh Trường Chu Văn An, sau đó họ trở lại đứng trên bục giảng, làm quản lý dưới mái trường có lịch sử 109 tuổi. Giờ đây, khi đã rời xa bục giảng, phấn bút nhưng các thầy vẫn đau đáu nghĩ về cách giáo dục - ngoài sự nghiêm khắc phải giáo dục học sinh bằng tình thương yêu, sự bao dung.
Sinh viên làm thủ tục nhập trường tại trường ĐH Bách khoa, Hà Nội. Ảnh: Ngọc Châu.

Cải cách giáo dục: Cuộc chiến tranh lạnh?

TP -  L.T.S:  Trong mặt bằng phản biện, chuyên gia Nguyễn Trần Bạt là một trong những người từng có nhiều bộc bạch thẳng thắn về nhiều lĩnh vực. Tham góp cũng như cách nhìn của Nguyễn Trần Bạt về vấn đề cải cách giáo dục hiện nay, có lẽ cần thiết có nhiều sự tham chiếu, coi xét của các chuyên gia, nhà quản lý… Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) mời bạn đọc theo dõi cuộc trao đổi giữa chuyên gia Nguyễn Trần Bạt với nhà báo Xuân Ba.
Chủ tịch nước dự lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Chủ tịch nước dự lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

TP - Hòa cùng không khí ngày hội truyền thống tôn vinh đội ngũ các thầy giáo, cô giáo, những người làm công tác giáo dục của đất nước, ngày 19-11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 của Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh.