Nhà đài xin lỗi vì phóng viên lục đồ nạn nhân MH17

Phóng viên Colin Brazier đưa tin trực tiếp từ hiện trường máy bay MH17 rơi ở Ukraine
Phóng viên Colin Brazier đưa tin trực tiếp từ hiện trường máy bay MH17 rơi ở Ukraine
TPO - Theo Dailymail hôm 21/7, đài truyền hình Sky News đã phải chính thức đưa ra lời xin lỗi sau khi phóng viên Colin Brazier lục đồ trong chiếc vali của một nạn nhân trên chuyến bay MH17 của Malaysia bị trúng tên lửa ở miền đông Ukraine.

Trong một chương trình phát sóng trực tiếp, phóng viên Colin Brazier của đài truyền hình Sky News đã nhặt những vật dụng trong đó có một chùm chiều khóa và chiếc bàn chải đánh răng ra khỏi một vali đã mở tại hiện trường rơi máy bay.

Ngay lập tức, hành động này làm dấy lên làn sóng giận dữ trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Nhà đài xin lỗi vì phóng viên lục đồ nạn nhân MH17 ảnh 1 Phóng viên lục đồ trong vali của một nạn nhân MH17

Phát thanh viên Shelagh Fogarty của BBC nói: “Sky! Yêu cầu phóng viên ngừng ngay việc lục lọi đồ của nạn nhân tại hiện trường MH17 rơi… Những vật dụng này là điều thiêng liêng của người thân những hành khách xấu số. Điều này thật kinh khủng!”.

Thậm chí, giáo sư truyền thông Joe Watson gọi đây là “một thời khắc kinh hoàng của báo chí”.

Người phát ngôn của Sky News cho biết: “Trong khi phát sóng chương trình tại nơi MH17 rơi, phóng viên Colin Brazier đã phản ánh bi kịch của con người trong thảm họa và cho khán giả thấy những đồ vật bên trong một vali của nạn nhân. 

Ngay lập tức Colin đã nhận ra đây là hành động không phù hợp. Cả Colin và Sky News thành thật xin lỗi vì sự xúc phạm này”.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

AUKUS sẽ giúp Úc sở hữu các tàu ngầm hạt nhân giống Mỹ và Anh

Mỹ - Pháp bất hoà, Trung Quốc hưởng lợi?

TPO - Mâu thuẫn chưa từng thấy giữa Mỹ và Pháp về sự ra đời của liên minh ba bên đặt ra những câu hỏi về cam kết của Washington đối với quan hệ đồng minh xuyên Đại Tây Dương, đồng thời có thể tạo cơ hội cho Bắc Kinh cải thiện quan hệ với châu Âu, các nhà quan sát nhận định.
Nữ sinh cấp một ở Kabul trở lại trường học ngày 18/9. Ảnh: Reuters

Nữ sinh Afghanistan bắt đầu trở lại trường học

TPO - Nazife, giáo viên tại một trường tư thục ở Kabul, cho biết các lớp học đã được sắp xếp lại để chuyển từ hình thức học trộn sang học riêng biệt nam - nữ. “Con gái học vào buổi sáng, còn con trai học vào buổi chiều. Giáo viên nam dạy nam sinh và giáo viên nữ dạy nữ sinh."