Nhà cựu nài voi của vua Bảo Đại cháy rụi

Công an PCCC nhanh chóng có mặt để khống chế ngọn lửa.
Công an PCCC nhanh chóng có mặt để khống chế ngọn lửa.
Khoảng 8 giờ ngày 19/5, một vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi khu nhà nài voi nằm trong khuôn viên quần thể di tích lịch sử Biệt Điện, tại số 1, đường Y Ngông, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc.

Một nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, hỏa hoạn phát ra từ vị trí đấu nối điện vào khu nhà nài voi, sau đó bùng cháy dữ dội. Một số nhân viên đã dùng bình chữa cháy tại chỗ để dập lửa, nhưng do toàn bộ mái nhà làm bằng tre, gỗ dễ cháy, điểm cháy lại ở trên cao nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, khiến cho việc khống chế gặp nhiều khó khăn. 

Có mặt tại hiện trường, Thượng tá Nguyễn Minh Kính, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Đắc Lắc cho biết: Ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng, đơn vị đã huy động 4 xe cứu hỏa, cùng hơn 30 chiến sĩ khẩn trương đến hiện trường để dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, do toàn bộ mái nhà làm bằng tre, gỗ dễ bắt lửa nên đám cháy nhanh chóng lan rộng rồi bùng phát, phải hơn 30 phút sau đám cháy mới được khống chế.

Theo quan sát, toàn bộ mái nhà đã bị thiêu rụi. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.

Được biết, đây là khu nhà dành cho các nài voi ở và sinh hoạt trong những lần đi săn voi cùng vua Bảo Đại. Hiện khu nhà đã được trùng tu, bảo quản thành điểm du lịch nằm trong quần thể Khu di tích lịch sử Biệt Điện.

Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Bình Định
Theo Quân đội Nhân dân
MỚI - NÓNG