Nhà chùa báo bị trộm đột nhập lấy gần 20 lượng vàng

Nhà chùa báo bị trộm đột nhập lấy gần 20 lượng vàng
Công an tỉnh Bến Tre đã trích xuất camera an ninh để điều tra vụ trộm.

Ngày 26/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre đang điều tra một mất trộm gần 20 lượng vàng, tổng trị giá hơn một tỉ đồng xảy ra tại chùa Phước Nguyên (xã Tam Phước, huyện Châu Thành).

Nhà chùa báo bị trộm đột nhập lấy gần 20 lượng vàng ảnh 1 Chùa Phước Nguyên nơi trình báo bị mất trộm gần 20 lượng vàng Ảnh: Đông Hà

Theo trình báo, khoảng 5 giờ 15 phút, sư cô Thích nữ Lệ Điền cúng xong nên vào phòng nằm nghỉ thì nghe có tiếng động. Khi mở cửa kiểm tra, sơ cô phát hiện  một người nam mặc áo vàng chạy ra cổng nên la: “cướp, cướp…” nhưng do còn sớm nên không có ai hỗ trợ bắt kẻ gian. Theo sư cô, khi đối tượng trèo qua rào lưới B40 đã lên xe máy có người nam mặc áo trắng chờ sẵn rồi tẩu thoát.

Kiểm tra lại tài sản bên trong, sư cô  phát hiện 19 lượng vàng và 8 chỉ vàng (loại vàng 24K), tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng cất trong tủ quần áo cạnh phòng ngủ đã bị mất.

Nhà chùa báo bị trộm đột nhập lấy gần 20 lượng vàng ảnh 2 Chiếc tủ cất vàng. Ảnh: ĐÔNG HÀ

Được biết chùa Phước Nguyên chỉ có hai sư cô và nuôi một trẻ nhỏ 3 tuổi mồ côi. Theo các sư cô, số vàng trên trước đó sư cô Lệ Điền mượn của một người thân trong gia đình ở TP.HCM và đem về cất trong tủ bằng sắt (không có khóa) đựng quần áo đặt ở cạnh phòng ngủ. Vàng này dùng để chuẩn bị trả nợ tiền xây dựng, trùng tu lại chùa.

Công an tỉnh Bến Tre sau đó phối hợp với ngành chức năng đến khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera an ninh để điều tra vụ trộm.

Theo Theo Pháp luật TP Hồ Chí Minh
MỚI - NÓNG