Nhà báo Tạ Bích Loan sát cánh cùng MC Lại Văn Sâm tại VTV Awards

Nhà báo Tạ Bích Loan trong buổi họp báo VTV Awards
Nhà báo Tạ Bích Loan trong buổi họp báo VTV Awards
TPO - Nhà báo Tạ Bích Loan xuất hiện tại họp báo công bố giải VTV Awards Điểm hẹn 2017 chiều 15/8 tại Hà Nội. Là một trong số thành viên Hội đồng thẩm định, Tạ Bích Loan nói rằng vai trò của hội đồng rất quan trọng bên cạnh đánh giá của khán giả.

“Tôi nghĩ VTV Awards đáp ứng nhu cầu của khán giả. Truyền hình là cầu nối giữa khán giả với nghệ sỹ, chuyên gia, người có tài năng có ý tưởng sáng kiến với khán giả. Tôi nghĩ khán giả cũng có nhu cầu muốn thể hiện quan điểm thích phim này, yêu nghệ sỹ kia, muốn có lời khen động viên. Những người đóng góp, cống hiến cho khán giả cũng cần sự khích lệ ấy”, nhà báo Tạ Bích Loan nói.

Sau khi NSND Hoàng Dũng, NSND Lan Hương nói rằng muốn dành sự bầu chọn cho các nghệ sỹ trẻ, Tạ Bích Loan cho rằng sân chơi VTV Awards rất thú vị và có sự bình đẳng của nó: Nghệ sỹ lâu đời cạnh tranh với người trẻ, thậm chí em bé. “Chúng ta luôn mong muốn tôn vinh người trẻ, tạo bệ đỡ mới cho họ, tuy nhiên điều quan trọng vẫn là bầu chọn cho giá trị nghệ thuật đích thực”, chị nói.

Nhà báo Tạ Bích Loan là một trong số thành viên hội đồng thẩm định, chị cho biết năm nay có một số người làm việc tại VTV lâu năm, chuyên môn sâu cũng góp mặt trong hội đồng vì họ có tiếng nói giá trị.
VTV Awards đi qua ba mùa, đang đi vào giai đoạn nước rút trước thềm trao giải 7/9. Về tiêu chí bình chọn và trao giải, nhà báo Tạ Bích Loan nói rằng khi mới ra đời, giải thưởng dành để khán giả nhấn nút, tôn vinh các giá trị. Tuy nhiên chị cũng nhấn mạnh, không phải giá trị đích thực nào cũng đi cùng số lượng bầu chọn nhiều, không phải cái tốt nhất nào cũng nhận được số lượng bầu chọn tốt nhất. “Cho nên hội đồng tính đến cả chất lượng nữa”, nhà báo Tạ Bích Loan nói. Sau khi vòng 1 kết thúc, hội đồng thẩm định có tác động 50% về kết quả bên cạnh 50% kết quả bầu chọn.

Bên cạnh nhà báo Tạ Bích Loan, hội đồng có những người có tiếng nói ở VTV, trong đó có MC, nhà báo Lại Văn Sâm. Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng, Phó Ban sản xuất các chương trình giải trí cũng xác nhận thông tin này bên lề cuộc họp. Trước câu hỏi nếu các cá nhân lọt vào vòng trong vướng scandal, BTC sẽ xử lý ra sao, đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng cho rằng sẽ cân nhắc mức độ scandal đó, xem xét nó có gắn với sản phẩm VTV hay không hay chỉ liên quan cá nhân và những thức ngoài VTV. “Ý kiến của hội đồng chuyên môn rất quan trọng, về cơ bản hội động xem xét kỹ lưỡng scandal. Hơn nữa bộ lọc khán giả rất công tâm, nếu scandal nào không chấp nhận được họ sẽ ngừng bầu chọn”, anh nói.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
TPO - “Với xã Hiệp Thuận đang cách ly, các đồng chí cần tổ chức diễn tập công tác bầu cử; từ việc chuẩn bị hòm phiếu ra sao, tuyên truyền thế nào để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất, không để sai sót”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nói khi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Phúc Thọ sáng 14/5.
Trụ sở Hacinco
Nghi án Giám đốc Hacinco khai báo y tế không trung thực: Có thể bị phạt tù, mất chức
TPO - Luật sư Diệp Năng Bình (Trưởng Văn phòng luật sư Tinh Thông Luật, Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, đối với người có hành vi không khai báo y tế, khai báo y tế quanh co, che giấu lịch trình di chuyển làm ảnh hưởng đến quá trình truy vết như ông N.V.T - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) cần xem xét xử lý trách nhiệm hình sự.

Có thể bạn quan tâm

Đạo diễn Mai Thu Huyền: Thận trọng với cảnh nóng

Đạo diễn Mai Thu Huyền: Thận trọng với cảnh nóng

TPO - Phim Kiều là bộ phim đầu tiên Mai Thu Huyền đảm nhận vai trò đạo diễn. Tiếc thay tác phẩm điện ảnh lấy cảm hứng từ kiệt tác của đại thi hào Nguyễn Du nhận nhiều luồng ý kiến khi ra mắt. “Bão chê” tác động tới đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền ra sao? Liệu chị còn tiếp tục theo đuổi dòng phim cổ trang và hào hứng với những kiệt tác văn học Việt Nam?