Nhà báo Canada kể về bốn tuần bị giam giữ trong hang

Nhà báo Canada kể về bốn tuần bị giam giữ trong hang
TP - Trong một đoạn video công bố hôm 9/11, nữ phóng viên Mellissa Fung của đài phát thanh và truyền hình Canada (CBC) kể rằng cô đã bị bắt cóc, bịt mắt và giam giữ bốn tuần trong hang sâu dưới lòng đất ở Afghanistan.

Nhà báo Mellissa Fung cho biết, trong ba tuần đầu tiên những kẻ bắt cóc đã thay nhau canh gác khi chúng giam cô trong một cái hang nhỏ.

Tuần thứ tư bọn chúng xích chân và tay Mellissa Fung lại rồi để mặc cô ở một mình trong hang.

Nữ phóng viên Canada này cho biết bọn bắt cóc không làm cô đau nhưng lúc nào mắt cô cũng bị bịt kín.

Mellissa Fung bị một nhóm người lạ mặt bắt cóc khi cô cùng nhóm phóng viên truyền hình CBC làm việc tại Afghanistan cách đây một tháng tại tỉnh Wardak.

Ngày 8/11 vừa qua, cô Mellissa Fung được trả lại tự do sau khi các lãnh tụ bộ lạc và ủy viên hội đồng tỉnh Wardk của Afghanistan đã đàm phán với nhóm bắt cóc con tin để cô được phóng thích.

Theo ông Adam Khan Serat, Phát ngôn viên của tỉnh trưởng Wardak, việc đàm phán này không phải trả bất cứ khoản tiền chuộc nào.

Trong một đoạn video do cơ quan tình báo Afghanistan thực hiện vừa được công bố, cô Mellissa Fung sau khi được trả lại tự do đã nói với Đại sứ Canada rằng cô không muốn mọi người làm ồn ào chuyện cô bị bắt cóc ở Afghanistan.

Mellissa Fung cho biết, nhóm bắt giữ con tin đã đào một hệ thống đường hầm ngầm hẹp, lối vào đường hầm này là một cái lỗ nhỏ, vừa nói cô vừa vẽ sơ đồ những đường hầm ngầm.

Khi được hỏi bên trong hầm ngầm cô có thể đứng lên được không, Mellissa nói do người cô bé nhỏ nên may mắn đứng lên được.

Việc giải thoát cho Mellissa Fung thế nào hiện vẫn chưa được cơ quan tình báo Afghanistan tiết lộ. Tuy nhiên, theo ông John Cruickshank đại điện cơ quan chủ quản của đài truyền hình CBC, Thủ tướng Canada Stephen Harper đã phải trực tiếp can thiệp vào vụ giải thoát cho cô Mellissa Fung ngay từ ngày đầu tiên.

Sau khi nữ phóng viên này được phóng thích, chính Thủ tướng Stephen Harper đã điện thoại trực tiếp cho cô Mellissa Fung và khen ngợi Chính phủ Afghanistan vì đã hợp tác tốt với phía Canada.

Một ngày trước khi cô Mellissa Fung được phóng thích, một nhà báo Hà Lan cũng được trả lại tự do sau khi bị một nhóm bắt cóc giam giữ một tuần.

Đ.P
(Theo AP)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.