Nhà 4 tầng đẹp mỹ mãn xây chưa tới 900 triệu ở Sài Gòn

Anh Khánh tận dụng hầu hết các vật dụng ở nhà cũ nên không tốn nhiều tiền mua nội thất mới.
Nhà 4 tầng đẹp mỹ mãn xây chưa tới 900 triệu ở Sài Gòn ảnh 1

Sở hữu khu đất rộng 60 m2 ở quận 9 (TP HCM), anh Khánh muốn xây nhà cho gia đình hai vợ chồng, hai con nhưng không có nhiều kinh phí. Bởi vậy, anh đưa ra yêu cầu xây một không gian ở thoải mái, thông thoáng, thêm chút mảng xanh mà không cần phải quá cầu kỳ.

Nhà 4 tầng đẹp mỹ mãn xây chưa tới 900 triệu ở Sài Gòn ảnh 2

Ngôi nhà dạng ống nằm giữa các lô đất san sát và đối diện nhau. Bởi vậy, kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp mở không gian bên trong, lấy sáng từ giếng trời giữa nhà.

Nhà 4 tầng đẹp mỹ mãn xây chưa tới 900 triệu ở Sài Gòn ảnh 3

Khu vực thông tầng vừa giải quyết sự thông thoáng đối lưu cho các phòng trên tầng vừa là góc vườn yêu thích của các thành viên trong nhà.

Nhà 4 tầng đẹp mỹ mãn xây chưa tới 900 triệu ở Sài Gòn ảnh 4

Tổng kinh phí làm nhà gần 900 triệu gồm: Phần thô, nhân công hoàn thiện hết 752 triệu (xây 4x13m, chừa 2m phía trước nhà), sơn bả 40 triệu, hệ thống điện 30 triệu, khu bếp 55 triệu, thiết bị vệ sinh 20 triệu.

Nhà 4 tầng đẹp mỹ mãn xây chưa tới 900 triệu ở Sài Gòn ảnh 5

Tầng một có phòng khách, bếp, khu vệ sinh. Sau này, phòng khách có thể biến thành garage, khu tiếp khách sẽ dời lên phòng sinh hoạt chung tầng 2. Trên tầng 2 có thêm phòng ngủ, sân sau, khu vệ sinh. Tầng 3 có 2 phòng ngủ, một WC. Tầng 4 có phòng thờ, khu giặt phơi, sân.

Nhà 4 tầng đẹp mỹ mãn xây chưa tới 900 triệu ở Sài Gòn ảnh 6

Trong nhà sử dụng cây xanh và những mảng gạch bông màu sắc để tạo điểm nhấn trang trí.

Nhà 4 tầng đẹp mỹ mãn xây chưa tới 900 triệu ở Sài Gòn ảnh 7

Chưa đủ kinh phí làm nội thất nên gia chủ tận dụng nhiều đồ đạc từ nhà cũ. Bởi vậy, kiến trúc sư sử dụng chủ yếu tông màu trắng, xám cho ngôi nhà và đóng tủ kệ có tông màu phù hợp với nội thất cũ.

Nhà 4 tầng đẹp mỹ mãn xây chưa tới 900 triệu ở Sài Gòn ảnh 8

Khoảng giếng trời nhỏ nhưng được bố trí hợp lý và thang nằm gọn sát tường giúp ngôi nhà có bề ngang 4m trông rộng hơn thực tế.

Nhà 4 tầng đẹp mỹ mãn xây chưa tới 900 triệu ở Sài Gòn ảnh 9

Góc yêu thích nhất của gia chủ là khu bếp ăn nhìn ra vườn ở giếng trời và khu sinh hoạt chung trên tầng 2 nhìn ra khoảng cây xanh sau nhà.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG