'Thần đèn xứ Bắc' dời nhà 3.000 tấn:

Nhà 3.000 tấn đã được 'Thần đèn' lùi sâu 22,8m

Nhà 3.000 tấn đã được 'Thần đèn' lùi sâu 22,8m
TP - Tính đến 19giờ chiều qua (3/1), toàn bộ khu nhà 2 tầng có diện tích sàn xây dựng lên đến 3.800 m2 nặng 3.000 tấn tại khu công nghệ cao Phù Cát-Hà Tây đã lùi sâu vào so với vị trí móng ban đầu là 22,8 mét trong tổng số 50m cần di dời.
Nhà 3.000 tấn đã được 'Thần đèn' lùi sâu 22,8m ảnh 1

Đại diện Cty xử lý lún nghiêng VN cho biết, sang ngày làm việc thứ hai, kinh nghiệm vận hành máy của cán bộ kỹ thuật và công nhân đã nhuần nhuyễn hơn nên khoảng cách di dời vượt xa thêm 15,15 m, gần gấp đôi so với ngày đầu di dời là 7,65 m.

Cũng đã có một số sự cố nhỏ như kẹt con lăn, võng nền, bẹp con lăn...nhưng đã được khắc phục kịp thời. 

MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Máy ảnh thường không thể phát huy tác dụng dưới hầm lò

Tác nghiệp dưới độ sâu 300 mét: Xuống 'âm phủ' có gì hay?

TP - Làm phóng viên, điều quý nhất với tôi là được đi, được nhìn, được cảm nhận và tung tẩy với ngòi bút của mình. Trong nhiều chuyến đi, lần được “chui” xuống lòng đất với độ sâu hơn 300 mét là ấn tượng nhớ đời. Đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi tôi, xuống “âm phủ” có gì hay?