Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tác động lâu dài đến quan hệ Việt – Mỹ

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải trong chuyến thăm Mỹ năm 2005. (Ảnh: PV)
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải trong chuyến thăm Mỹ năm 2005. (Ảnh: PV)
TPO - Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink vừa gửi lời chia buồn đến gia đình và nhân dân Việt Nam trước việc nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải từ trần.

Đại sứ Kritenbrink cho biết, là Thủ tướng đầu tiên của Việt Nam thăm Mỹ, cuộc gặp lịch sử của ông Phan Văn Khải với Tổng thống Mỹ George W. Bush vào năm 2005 đã giúp hai quốc gia chúng ta vượt qua quá khứ đau thương và hiện thực hóa những tiềm năng vô tận trong tương lai chung tươi sáng của chúng ta.

“Đóng góp của Thủ tướng Phan Văn Khải cho quan hệ đối tác Hoa Kỳ - Việt Nam tiếp tục có ảnh hưởng lâu dài tới mối hợp tác đang phát triển nhanh chóng của chúng ta trong thương mại, an ninh khu vực và giao lưu nhân dân. Sự nghiệp của ông, một nhà cải cách bình dị mà kiên định, sẽ tiếp tục có tác động đến Việt Nam trong những thế hệ tới”, Đại sứ Kritenbrink khẳng định.

MỚI - NÓNG
Nữ Phó Tổng Giám đốc FLC từ chức
Nữ Phó Tổng Giám đốc FLC từ chức
TPO - Hội đồng quản trị (HĐQT) Tập đoàn FLC vừa thông báo việc thay đổi nhân sự. Theo đó, HĐQT đã miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với bà Đặng Thị Lưu Vân kể từ 22/3/2023.