Nguyên thẩm phán TAND tối cao sẽ bào chữa cho bị cáo vụ “con ruồi"

Võ Văn Minh nghe tòa tuyên án ngày 18/12/2015. Ảnh: Tân Châu
Võ Văn Minh nghe tòa tuyên án ngày 18/12/2015. Ảnh: Tân Châu
TPO - Hôm nay (25/4), luật sư Phạm Công Hùng (nguyên thẩm phán TAND tối cao) xác nhận đã nhận được Giấy chứng nhận bào chữa cho bị cáo Võ Văn Minh tại phiên tòa phúc thẩm sắp tới, do Tòa phúc thẩm cấp cao tại TP.HCM cấp.

Trong khi đó, luật sư Nguyễn Tấn Thi (Văn phòng luật sư Hoa Sen, Đoàn luật sư TP.HCM), người bảo vệ cho Võ Văn Minh tại phiên tòa sơ thẩm, chưa được Tòa chấp nhận với lý do “Tòa không chấp nhận cấp giấy chứng nhận cho luật sư do thân nhân bị cáo mời”.

Trước đó, ngay sau phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Võ Văn Minh nộp đơn kháng cáo, cùng lúc người nhà anh Minh đã mời một số luật sư bảo vệ quyền lợi, trong đó có luật sư Nguyễn Tấn Thi và Phạm Công Hùng.

Luật sư Hùng đã đưa đơn thông qua người nhà vào tận nơi Võ Văn Minh đang bị tạm giam và anh này có ký xác nhận, sau đó gởi cho Tòa cấp cao. Riêng luật sư Thi đã gởi thẳng đơn cho tòa án.

Cũng trong ngày 25/4, trả lời Tiền Phong về thời gian xét xử phiên tòa, một đại diện Tòa cấp cao nói rằng hiện mọi công tác liên quan tới phiên tòa vẫn đang được chuẩn bị “Chúng tôi chưa phân công thẩm phán cũng như ‘chốt’ ngày xét xử”- Tòa cấp cao cho biết.

Luật sư Phạm Công Hùng nói với phóng viên rằng, sáng ngày 25/4, ông đã liên hệ với tòa cấp cao và ‘đúng là nơi đây chưa lên lịch xét xử cũng như phân công thẩm phán chủ tọa”.

Nguyên thẩm phán TAND tối cao sẽ bào chữa cho bị cáo vụ “con ruồi" ảnh 1 Luật sư Phạm Công Hùng là người duy nhất đến nay (25/4), được cấp chứng nhận bảo vệ cho Võ Văn Minh. Ảnh: Tân Châu

Cũng theo nguyên thẩm phán Phạm Công Hùng, rất có thể vào tháng 5 tới, Tòa sẽ đưa vụ án ra xét xử vì thời hạn thụ lý vụ án đã hết, ông Hùng cũng nói thêm rằng “kinh nghiệm nhiều năm làm thẩm phán ở tòa cấp cao cho thấy, các vụ án xảy ra tại địa bàn Tiền Giang, Long An, Tòa cấp cao thường đem về trụ sở tại TP.HCM xét xử chứ rất ít xử lưu động, vụ án anh Võ Văn Minh cũng có thể như vậy”.

Vụ 'con ruồi giá 500 triệu' như Tiền Phong đã đưa tin, trong 2 ngày 18-19/12/2015, TAND tỉnh Tiền Giang đã xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Võ Văn Minh (SN 1980 ngụ Cái Bè, Tiền Giang) mức án 7 năm tù giam về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Ngay sau bản án, ngày 28/12/2015, Võ Văn Minh đã gửi đơn kháng cáo lên tòa phúc thẩm, cho rằng mình chỉ giao dịch dân sự với Công ty TNHH MTV Tân Hiệp Phát chứ không có hành vi đe dọa cưỡng đoạt tài sản như tòa sơ thẩm đã kết tội. Vì vậy, bị cáo yêu cầu được xử trắng án tại phiên tòa phúc thẩm sắp tới đây.

MỚI - NÓNG
Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2020- 2021
Thông tin mới kỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM
TPO - TPHCM sẽ không thay đổi lịch thi vào lớp 10 nhưng đề thi tuyển sinh năm nay sẽ giảm các câu hỏi phân hóa, câu hỏi khó, tăng câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu để phù hợp với bối cảnh dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh…

Có thể bạn quan tâm