Nguyên Phó Tổng giám đốc MobiFone làm Giám đốc VinaPhone

Trao quyết định cho tân Giám đốc VinaPhone. Ảnh: Thái Khang
Trao quyết định cho tân Giám đốc VinaPhone. Ảnh: Thái Khang
TPO - Ngày 24/7, ông Phạm Long Trận, Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT đã trao quyết định bổ nhiệm ông Cao Duy Hải, (nguyên Phó Tổng Giám đốc MobiFone) phụ trách chức vụ Giám đốc VinaPhone thay cho ông Lâm Hoàng Vinh nghỉ hưu theo chế độ.

Ông Cao Duy Hải sinh năm 1961 và tốt nghiệp Đại học Kỹ thuật Quân sự và đã từng kinh qua các vị trí Giám đốc Trung tâm MobiFone 1 và Phó Tổng giám đốc MobiFone. Khi còn ở MobiFone, ông Cao Duy Hải phụ trách mảng kỹ thuật mạng lưới của MobiFone. Ông Hải cũng mới được điều chuyển sang làm Phó giám đốc VinaPhone.

 

Ông Cao Duy Hải được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc VinaPhone trong bối cảnh VinaPhone sẽ chỉ tập trung vào kinh doanh các dịch vụ của VNPT sau khi tập đoàn này tiến hành tái cơ cấu. VNPT đã đề nghị sẽ thành lập Tổng công ty VNPT - VinaPhone để làm nhiệm vụ kinh doanh các dịch vụ của VNPT và không quản lý mạng lưới như hiện nay. 

Năm 2013 doanh thu của VinaPhone đạt gần 30.000 tỷ đồng. Tính đến cuối năm 2013, VinaPhone có trên 31 triệu thuê bao và có số lượng thuê bao di động trả sau lớn nhất thị trường. Giá trị và tỷ trọng doanh thu của các dịch vụ phi thoại, đặc biệt là các dịch vụ dựa trên nền công nghệ 3G ngày càng cao với doanh thu đạt tỷ lệ trên 55% tổng doanh thu cước dịch vụ của VinaPhone.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tua du lịch xe đạp quanh Hà Nội đang được doanh nghiệp đề xuất triển khai

Nhiều giải pháp hồi sinh du lịch

TP - Thủ tướng cho phép ngành Du lịch thí điểm “mở cửa” đón khách quốc tế đến đảo Phú Quốc là tín hiệu cho thấy ngành này đã có cơ hội hồi phục khi COVID-19 dần được khống chế. Tại Hà Nội, các doanh nghiệp du lịch cũng đang có những giải pháp, kế hoạch để “hồi sinh” ngành kinh tế không khói.