Nguyên nhân nào khiến bệnh vẩy nến phát triển?

Nghiên cứu để tìm ra nguyên nhân gây bệnh vẩy nến đang được thực hiện tại Nhật Bản
Nghiên cứu để tìm ra nguyên nhân gây bệnh vẩy nến đang được thực hiện tại Nhật Bản
Vẩy nến là bệnh tự miễn, đặc trưng bởi tình trạng viêm và tăng sinh quá mức của tế bào da, dẫn đến ngứa rát, bong vẩy. Tình trạng viêm này là do sự dư thừa của phân tử miễn dịch đặc hiệu gọi là các cytokine. Một nghiên cứu gần đây do Đại học Hokkaido, Nhật Bản thực hiện đã giải thích chính xác cơ chế gây bệnh vẩy nến của các cytokine.

Nghiên cứu của Đại học Hokkaido, Nhật Bản mang tên: “Tìm hiểu cơ chế cơ bản dẫn đến bệnh vẩy nến" đã được đăng tải trong Tạp chí Miễn dịch học Quốc tế nhằm giải thích cơ chế chính xác mà các cytokine (đặc biệt là Interleukin IL-17A) góp phần gây ra tình trạng viêm ở bệnh vẩy nến.

Bằng cách phát triển lớp sừng (tế bào da), các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công một mô hình của bệnh vẩy nến trong phòng thí nghiệm. Sử dụng mô hình này, các phản ứng viêm cụ thể của lớp sừng được họ nghiên cứu toàn diện, qua cả 2 trạng thái có và không có các cytokine.

Ban đầu, lớp sừng đã được tiếp xúc với một vài cytokine cụ thể, bao gồm cả IL-17A. Để xác định tác động cụ thể của mỗi cytokine lên việc hình thành bệnh vẩy nến, trong từng mẫu, các nhà khoa học sẽ loại đi một cytokine đơn lẻ. Mẫu nào không có biểu hiện của bệnh vẩy nến thì chứng tỏ rằng, chính cytokine bị loại bỏ là nguyên nhân gây ra phản ứng viêm của tế bào da ở người bị vẩy nến.

Nghiên cứu này giúp các nhà khoa học phát hiện thêm những yếu tố ảnh hưởng đến bệnh vẩy nến, cũng như góp phần khám phá ra sự tiến triển của nó, để từ đó bào chế nhiều loại thuốc tiềm năng trong tương lai.

Hỗ trợ điều trị vẩy nến bằng thảo dược tại Việt Nam

Nguyên nhân nào khiến bệnh vẩy nến phát triển? ảnh 1

Cây sói rừng - một vị thuốc quý giúp chống tự miễn

Trong khi những nghiên cứu ở nước ngoài vẫn đang được thực hiện nhằm tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả thì tại Việt Nam, các nhà khoa học đã tận dụng nguồn thảo dược thiên nhiên phong phú để tạo nên sản phẩm giúp giảm nhẹ triệu chứng của vẩy nến, điều hòa hệ miễn dịch cơ thể. Nổi bật trong số đó phải kể tới thực phẩm chức năng có thành phần chính từ cây sói rừng (giúp chống tự miễn).

Ngoài ra, sản phẩm này còn có sự kết hợp của các thảo dược khác như bạch thược, nhũ hương, hoàng bá… giúp điều hòa miễn dịch, giảm viêm ngứa, tái tạo một làn da khỏe mạnh; loại bỏ sạch vẩy nến, từ đó phòng ngừa, hỗ trợ điều trị và ngăn chặn vẩy nến tái phát.

Duy trì sử dụng sản phẩm thảo dược có thành phần chính từ cây sói rừng, kết hợp với điều chỉnh chế độ ăn uống, sẽ là biện pháp hữu ích giúp cuộc sống của bạn vui khỏe hơn vì không còn phải lo lắng về bệnh vẩy nến.

Thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang - Sản phẩm cho người bị vẩy nến do tự miễn

Vẩy nến là các biểu hiện tổn thương ngoài da. Người bị vẩy nến do tự miễn thường rất tự ti khi giao tiếp, ngại gặp mọi người xung quanh, khiến cho công việc và cuộc sống bị ảnh hưởng nhiều.

Người bị vẩy nến có thể sử dụng thêm các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên như thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang. Kim Miễn Khang với thành phần chính là cây sói rừng, kết hợp với các thành phần khác như: L-carnitine fumarate, nhàu, bạch thược, hoàng bá, thổ phục linh, nhũ hương giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa triệu chứng các bệnh tự miễn như vẩy nến. Giúp tăng cường năng lượng cho tế bào, hỗ trợ phục hồi và điều hòa hệ miễn dịch của cơ thể trong các bệnh tự miễn dịch.

Để đạt hiệu quả, Kim Miễn Khang có thể được sử dụng theo từng đợt từ 3-6 tháng. Bạn đọc có thể tham khảo kinh nghiệm đẩy lùi bệnh vẩy nến thông qua chia sẻ của bà Nguyễn Thị Kim Bình (Hà Nội) TẠI ĐÂY

Nguyên nhân nào khiến bệnh vẩy nến phát triển? ảnh 2

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ điện thoại tư vấn: 04.3775.7066/ 08.3977.0707
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sự thật những ngày 'về quê chăm bố ốm'của chồng lòi ra khi bồ ôm bầu đến nhà đòi danh phận

Sự thật những ngày 'về quê chăm bố ốm'của chồng lòi ra khi bồ ôm bầu đến nhà đòi danh phận

TPO - Sao anh ấy không nghĩ rằng những tháng ngày anh ấy về quê chăm bố ốm, chị đã phải dè sẻn chi tiêu, phải tăng ca làm lụng để có tiền phụ thêm anh ấy lo cho bố? Mà lại ngang nhiên quan hệ bồ bịch, trai gái để đến bây giờ gái ôm bầu tới nhà đòi danh phận thì lại than thở, lại nhờ chị giải quyết hậu quả...
Số ca COVID-19 tăng cao, Hà Nội ứng phó ra sao?

Số ca COVID-19 tăng cao, Hà Nội ứng phó ra sao?

TPO - Trao đổi với báo chí, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, số ca bệnh COVID-19 tăng cao là điều thành phố đã lường trước trong bối cảnh mở cửa, thực hiện chủ trương "thích ứng an toàn, linh hoạt".