Nguyên mẫu nàng Bạch Tuyết của Disney đã qua đời ở tuổi 101

TPO - Vũ công Marge Champion - người được mệnh danh là nàng Bạch Tuyết của Disney ngoài đời thực vừa qua đời hôm 21/10 vừa qua.

Thông tin Marge Champion qua đời được New York Times đăng tải hôm 21/10, sau khi con trai của bà - Gregg Champion xác nhận với truyền thông. Marge sinh ra trong một gia đình có truyền thống về nghề múa ở California, khi lớn lên, bà cũng trở thành một diễn viên múa chuyên nghiệp, được coi là "huyền thoại của Broadway". 

Nguyên mẫu nàng Bạch Tuyết của Disney đã qua đời ở tuổi 101 ảnh 1 Marge Champion khi về già

Sự nghiệp của bà bắt đầu khi được cha mình giới thiệu cho Walt Disney. Trước khi hoạt hình "Bạch Tuyết và bảy chú lùn" phát hành năm 1937, ê-kíp đã mời Marge Champion làm biên đạo múa, người mẫu mô phỏng chuyển động và nét mặt của Bạch Tuyết để làm sống động nhân vật hoạt hình. Ở tuổi 14, Marge Champion được gọi là Bạch Tuyết đời thực của Disney với bản hợp đồng giá trị.

Nguyên mẫu nàng Bạch Tuyết của Disney đã qua đời ở tuổi 101 ảnh 2 Nhan sắc ngọt ngào, trong trẻo của cô thiếu nữ lọt vào mắt xanh của Disney
Nguyên mẫu nàng Bạch Tuyết của Disney đã qua đời ở tuổi 101 ảnh 3 Marge cuốn hút như một nàng công chúa đích thực
Nguyên mẫu nàng Bạch Tuyết của Disney đã qua đời ở tuổi 101 ảnh 4 Thời trẻ, vũ công sinh năm 1919 sở hữu vóc dáng thanh mảnh và những bước nhảy uyển chuyển, duyên dáng

Sau Bạch Tuyết, Marge Champion tiếp tục làm người mẫu mô phỏng cho nhiều nhân vật khác như cô tiên xanh trong Pinocchio (1940), hà mã trong Fantasia (1940) và Mr Stock trong Dumbo (1941).

MỚI - NÓNG