Nguyên giám đốc cuỗm con dấu bỏ trốn

Nguyên giám đốc cuỗm con dấu bỏ trốn
TP - Không được Hội đồng cổ đông bầu lại chức danh giám đốc, ông Nguyễn Bắc Nghĩa - nguyên giám đốc Công ty Cổ phần Đồng Trường Thọ đã cuỗm con dấu bỏ trốn, khiến hoạt động của công ty này bị ngưng trệ.
Biển hiệu đại lý bán vé máy bay của Cty CP Đồng Trường Thọ tại 53 - Lý Thường Kiệt, TP. Đồng Hới đã bị bà Thủy vợ ông Nghĩa thay biển khác
Biển hiệu đại lý bán vé máy bay của Cty CP Đồng Trường Thọ tại 53 - Lý Thường Kiệt, TP. Đồng Hới đã bị bà Thủy vợ ông Nghĩa thay biển khác.

Theo đơn tố cáo gửi cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình và báo Tiền Phong đề ngày 4/4, bà Hồ Thị Nguyên (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đồng Trường Thọ) cho rằng: Sau khi không được hội đồng cổ đông tín nhiệm bầu lại chức danh giám đốc, ngày 1/3/2013 ông Nguyễn Bắc Nghĩa (56 tuổi, trú ở tiểu khu 15, phường Bắc Lý, TP Đồng Hới, Quảng Bình; nguyên giám đốc) đã chiếm đoạt con dấu của Công ty Cổ phần Đồng Trường Thọ rồi bỏ trốn. Hành động của ông Nghĩa khiến mọi hoạt động của công ty bị ngưng trệ, gây thiệt hại lớn về kinh tế đối với công ty.

 Ngay khi phát hiện ông Nghĩa chiếm đoạt con dấu của công ty, bà đã liên lạc qua điện thoại di động, ông Nghĩa nói thông cảm vì “lỡ cầm nhầm.

Nguyên cho biết

Bà Nguyên cho biết: Ngay khi phát hiện ông Nghĩa chiếm đoạt con dấu của công ty, bà đã liên lạc qua điện thoại di động, ông Nghĩa nói thông cảm vì “lỡ cầm nhầm”. Ông Nghĩa hứa sẽ mang về trả sớm, sau khi đưa em gái từ Buôn Mê Thuột ra Hà Nội có việc riêng, hoặc sẽ gửi gấp theo xe về. Đợi mãi không thấy ông Nghĩa mang con dấu về, bà Nguyên điện thoại để nhắc nhở ông Nghĩa thì không thể liên lạc được.

Ngày 16/3, cả công ty tá hỏa khi nhận được thông tin ông Nghĩa đã dùng con dấu chiếm đoạt được, tự ý làm thủ tục thanh lý hợp đồng đại lý bán vé máy bay với văn phòng khu vực miền Trung, sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Đồng thời ông Nghĩa chỉ đạo vợ là bà Võ Thị Thanh Thủy đưa người đến phá hoại phòng bán vé máy bay của công ty tại số 53 Lý Thường Kiệt, TP Đồng Hới, lột biển của công ty và thay vào đó một biển hiệu khác mang tên Thanh Thủy.

“Chúng tôi đã nhận ra ý đồ xấu của ông Nghĩa và rất lo ông ta sẽ dùng con dấu của công ty để làm nhiều việc khác nữa nên buộc lòng chúng tôi phải gửi đơn đến Công an và báo chí. Thật lòng chúng tôi rất buồn, vì ông Nghĩa là một trong những cổ đông sáng lập của công ty” - bà Nguyên nói.

Ông Nguyễn Thanh Tâm, Giám đốc Công ty Cổ phần Đồng Trường Thọ nhiệm kỳ 2013 - 2016 cho biết: Ông được Hội đồng cổ đông bầu giữ chức giám đốc thay ông Nghĩa nhưng từ đó đến nay chỉ ngồi chơi, xơi nước vì ông Nghĩa không chịu làm thủ tục bàn giao và “ôm” con dấu bỏ trốn.

Ngoài việc tự ý thanh lí hợp đồng bán vé máy bay của công ty, ông Nghĩa còn lén lút cắt hợp đồng thuê nhà, cho thuê mặt bằng của công ty, và biển thủ luôn số tiền ông giao dịch trái phép mà có.

Công ty Cổ phần Đồng Trường Thọ được thành lập tháng 4/2008, kinh doanh đa ngành nghề, vốn điều lệ 10 tỷ đồng, với 5 sáng lập viên, trong đó có ông Nghĩa.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG