Có 53 kết quả :

Đề xuất đến Bộ trưởng Giáo dục: Những gì đang cản trở 'học thật'?

Đề xuất đến Bộ trưởng Giáo dục: Những gì đang cản trở 'học thật'?

TPO - Vừa qua, tại buổi làm việc với Bộ GD&ĐT, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh yêu cầu, học thật, thi thật, nhân tài thật đối với ngành giáo dục. Trong chương trình hành động ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã đưa ra giải pháp để đạt được điều này. PGS.TS Chu Cẩm Thơ, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã chia sẻ ra những vấn đề đang cản trở học thật trong giáo dục.
Đại úy Nguyễn Trung Đức

Đại úy công an chơi game một tuần để bắt trộm

TP - Đấu tranh với tội phạm công nghệ cao, đại úy Nguyễn Trung Đức (SN 1988) – Phó Trưởng phòng An ninh kinh tế (PA04) Công an tỉnh Phú Thọ cùng đồng đội nhiều lần áp dụng các “chiêu lạ” để tóm đối tượng. Anh là một trong 2 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 ở lĩnh vực An ninh trật tự.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trao giấy tờ ra viện cho bệnh nhân COVID-19 được chữa khỏi tại bệnh viện dã chiến Hoà Vang. Ảnh: Nguyễn Thành

Đoàn công tác Bộ Y tế sẽ rời Đà Nẵng sau khi dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát

TPO - Ngày mai (21/8), ông Nguyễn Trường Sơn (Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế) và một số nhân sự chỉ đạo sẽ rời TP Đà Nẵng sau khi tình hình tại đây đang được kiểm soát, dần ổn định. Các bộ phận chuyên môn khác vẫn tiếp tục ở lại Đà Nẵng để hỗ trợ cho TP.
Phạt người ‘vu khống’ ông Trần Vĩnh Tuyến trên mạng, Sở TT&TT TPHCM nói gì?

Phạt người ‘vu khống’ ông Trần Vĩnh Tuyến trên mạng, Sở TT&TT TPHCM nói gì?

TPO - Ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) TPHCM khẳng định xử phạt ông Quách Duy, chuyên viên Văn phòng UBND TPHCM vì đưa thông tin “Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an tiến hành điều tra vụ giao 'đất vàng' giá rẻ liên quan đến Phó chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến…” trên mạng xã hội Facebook là đúng quy định, dù ông Tuyến vừa bị khởi tố hôm 11/7.
Nhà thơ Nguyễn Đức Sơn (biệt danh Sơn núi) qua đời ngày 11/6/2020, hưởng thọ 83 tuổi

Quái kiệt thơ tạm xa Phương Bối

TP - Sáng 13/6/2020, tôi gọi điện cho nhà thơ Nguyễn Đức Vân, thì được sư Vân cho biết: “Sáng nay tôi đưa ông cụ lên hỏa thiêu trên Đà Lạt, rồi sau này sẽ đưa tro cốt về lại Phương Bối”. Lòng tôi ngậm ngùi nhớ đến trận mưa rừng năm nào trên đồi Phương Bối, nơi chúng tôi trò chuyện về văn thơ với bậc tiền bối Nguyễn Đức Sơn.
Nữ hiệu trưởng phát tán ảnh nóng của thầy hiệu phó: Tôi không sai

Nữ hiệu trưởng phát tán ảnh nóng của thầy hiệu phó: Tôi không sai

TPO - Sau khi có kết luận của Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ (GD&ĐT) kết luận rằng, nữ hiệu trưởng trường THCS - THPT Thạnh Thắng (huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) phải chịu trách nhiệm chính trong việc phát tán “ảnh nóng” của ông T.Q.T (Phó hiệu trưởng). Trao đổi với phóng viên, hiệu trưởng trường này khẳng định “tôi không sai”.
Nhà thơ Sơn Núi (Nguyễn Đức Sơn)

Cha con nhà thơ Sơn Núi và giấc mộng đồi sim

TP - Đường đi Bảo Lộc cuối Thu, dã quỳ vàng sậm trong mưa, lượn quanh những quả đồi mềm mại. Hồi hộp không biết Phương Bối giờ ra sao. Hồi hộp gặp nhà sư – nhà thơ Vân Khùng (Nguyễn Đức Vân) và mong gặp nhà thơ lừng lững trong nhóm tứ quái của Sài Gòn xưa – Sơn Núi tức Nguyễn Đức Sơn…
Lực lượng Công an Hà Nội xử lý trường hợp khai thác cát trái phép trên sông

​Clip cát tặc lộng hành: Không phải khai thác cát?

TPO - Về Clip “các tặc” lộng hành cách tàu công an hơn 10m, lãnh đạo phòng Cảnh sát đường thủy, Công an Hà Nội cho biết, đây không phải là hoạt động khai thác cát mà là hoạt động trung chuyển, sang tải từ phương tiện chở hàng này sang phương tiện khác.