Có 65 kết quả :

Đại gia Trịnh Sướng làm giả xăng quy mô lớn

Vụ Trịnh Sướng có bảo kê hay không phải đợi kết luận điều tra

TPO - “Chúng ta hãy nhìn Trịnh Sướng cũng giống như Minh Phú, Phương Nam… Họ là những doanh nghiệp doanh nhân, có tài trợ, đóng góp thì là hảo tâm của họ. Không nên chụp mũ, không được tư duy người ta có tội, phải thực hiện theo nguyên tắc suy đoán vô tội”, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế Nguyễn Đức Kiên, đại biểu Quốc hội đoàn Sóc Trăng trao đổi với PV liên quan đến vụ đại gia Trịnh Sướng làm giả xăng quy mô lớn.
Huyền Như tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay. Ảnh Việt Văn.

Phúc thẩm vụ Huyền Như: Luật sư đề nghị triệu tập 'bầu' Kiên

TPO - Trong buổi sáng mở đầu phiên xét xử phúc thẩm vụ “siêu lừa” Huyền Như và các đồng phạm, ngoài phần thủ tục đối với những người tham gia tố tụng, rất nhiều kiến nghị được các luật sư tham dự phiên tòa đưa ra, trong đó có đề nghị triệu tập ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) và nhiều cựu lãnh đạo Ngân hàng ACB.
Bầu Kiên trong phiên sơ thẩm

Ngày 28/11, xét xử phúc thẩm bầu Kiên và đồng phạm

TPO - Tin từ TAND Tối cao, ngày 28/11, Nguyễn Đức Kiên (còn gọi bầu Kiên) cùng đồng phạm sẽ bị đưa ra xét xử phúc thẩm, liên quan đến các hành vi kinh doanh trái phép, trốn thuế, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cố ý làm trái... Dự kiến phiên xử kéo dài đến 8/12.
Vẻ mặt bình thản của bầu Kiên khi đón nhận bản án 30 năm tù giam

Án nhẹ cho các đồng phạm của bầu Kiên?

TPO - Phiên sơ thẩm vụ “bầu Kiên” và đồng phạm tạm khép hôm 9/6, với 30 năm tù dành cho Nguyễn Đức Kiên. Ngoài vẻ mặt thản nhiên lĩnh án của bầu Kiên, bạn đọc cũng băn khoăn cho rằng mức án dành cho các đồng phạm của bầu Kiên quá nhẹ.
Tuyên phạt bầu Kiên 30 năm tù

Tuyên phạt bầu Kiên 30 năm tù

TPO - Sau khi xem xét hồ sơ vụ án, Tòa tuyên bố bị cáo Nguyễn Đức Kiên phạm 4 tội danh (Lừa đảo, Trốn thuế, Kinh doanh trái phép, Cố ý làm trái), tuyên phạt 30 năm tù cho 4 tội danh. Ngoài ra, khởi tố thêm 2 vụ án xảy ra tại ACB và Vietbank.
Bầu Kiên mắt đỏ hoe, trong lời nói sau cùng tại toà sáng nay.

Bầu Kiên dặn vợ không được chạy án, xin xỏ

"Không bao giờ được chạy án, không bao giờ gặp gỡ bất kỳ ai đang nắm giữ trọng trách để xin xỏ. Việc đó ảnh hưởng đến họ, và trực tiếp ảnh hưởng đến tính mạng. Tôi sẽ tự giải quyết việc của mình” - bầu Kiên nhắn với vợ.
Luật sư Kiều Vũ Thị Uyên

Luật sư: ACB bị tòa ép làm nguyên đơn dân sự

TPO - Sáng 29/5, tòa xử Nguyễn Đức Kiên cùng đồng phạm tiếp tục với phiên tranh tụng. Ở bài bào chữa của mình, luật sư đại diện cho Ngân hàng ACB (ACB) cho rằng, tòa đã áp dụng sai pháp luật khi cố tình ép ACB là nguyên đơn dân sự trong vụ án.
Xử bầu Kiên hay xử ai?

Xử bầu Kiên hay xử ai?

Phiên tòa xử Nguyễn Đức Kiên, người thường được biết nhiều hơn dưới biệt hiệu 'bầu' Kiên thu hút sự chú ý của nhiều người. Đáng tiếc, sự chú ý đó rơi vào các hiện tượng bề nổi như sự đối đáp vững lý, rành mạch của ông Kiên hay sự lúng túng, lẩn tránh ngay cả những câu hỏi đơn giản nhất của đại diện các cơ quan công quyền khi ra làm chứng.
Bầu Kiên tại phiên tòa sáng nay, 27/5

Bầu Kiên bị đề nghị 30 năm tù giam

TPO - Sáng nay, 27/5, đại diện Viện kiểm sát đã kết luận vụ án Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) và đồng phạm. Bị xác định giữ vai trò chủ mưu, chỉ đạo, bầu Kiên bị đề nghị tuyên phạt 30 năm tù giam cho 4 tội danh.
Bầu Kiên tại toà ngày 26/5. Ảnh: Bảo Thắng

Làm rõ “bầu” Kiên lách luật, đầu tư cổ phiếu

TP - Ngày 26/5, HĐXX TAND Hà Nội tập trung làm rõ hành vi đầu tư cổ phiếu Ngân hàng ACB gây thiệt hại hơn 687 tỷ đồng. Theo đó, một chiêu “lách luật” được tòa làm rõ: Khi không được trực tiếp mua cổ phiếu, bầu Kiên xoay xở bằng việc hợp tác đầu tư...
Phút gần gũi hiếm hoi của vợ chồng “bầu” Kiên tại phiên tòa hôm qua. Ảnh: Bảo Thắng

Dễ dãi gửi tiền, mất sạch 700 tỷ đồng

TP - Tại phiên xét xử “bầu” Kiên hôm qua, Tòa tiếp tục làm rõ hành vi cố ý làm trái, xung quanh chủ trương của Ngân hàng ACB ủy thác cho nhân viên mang tiền đi gửi vào các ngân hàng khác. Ở một diễn biến khác, qua lời khai của Huỳnh Thị Huyền Như, cho thấy lỗ hổng chết người ở ACB khi đem cả trăm tỷ đồng đi gửi…