Nguyên chủ tịch phường bị khởi tố vì bán đất nghĩa trang

Tài liệu liên quan vụ bán đất nghĩa trang trái quy định. Ảnh Đ. C
Tài liệu liên quan vụ bán đất nghĩa trang trái quy định. Ảnh Đ. C
TPO - Nguyên chủ tịch phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn cùng 2 cán bộ Ban quản trang bị khởi tố vì bán đất trái quy định, thu lợi bất chính

Sáng 11/3, Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam), cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can với ông Thân Cầu (nguyên chủ tịch phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn) về hành vi Lạm dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ngoài ra, ông Đỗ Búp (nguyên trưởng Ban quản trang Điện Nam Đông) và Ngô Hải Bình (thành viên Ban quản trang Điện Nam Đông) cũng bị khởi tố về hành vi Lạm quyền trong khi thi hành công vụ.

Theo điều tra, từ năm 2005 đến 2015, ông Cầu đã ký giấy bán đất nghĩa trang cho 40 người với diện tích 4.680 m2, thu lợi hơn 1,9 tỷ đồng.

Ông Ngô Hải Bình bị cáo buộc trong thời gian làm trong Ban quản trang Điện Nam Đông đã bán đất cho 8 người với tổng diện tích trên biên lai là 763 m2, diện tích đo thực tế 906 m2, thu lợi 132 triệu đồng.

Ông Đỗ Búp bị cáo buộc từ năm 2013 đến 2016 đã bán đất nghĩa trang cho 24 người, cấp đất nghĩa trang cho 6 người sai quy định.

Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Điện Bàn tiếp tục làm rõ.

MỚI - NÓNG
Năng suất lao động người Việt đứng 'top cuối' Đông Nam Á
Năng suất lao động người Việt đứng 'top cuối' Đông Nam Á
TPO - Dù được cải thiện trong những năm gần đây, song năng suất lao động của Việt Nam vẫn thấp hơn đáng kể so với các quốc gia trong khu vực. “Năng suất lao động của Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á chỉ cao hơn năng suất lao động của Campuchia (gấp 2,4 lần); Myanmar (1,6 lần); Lào (gấp 1,2 lần)” - Tổng cục Thống kê nhận định.