Nguyên Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu bị phạt 7 năm tù

Các bị cáo tại phiên tòa sáng nay.
Các bị cáo tại phiên tòa sáng nay.
TPO - Ngày 25/6, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM tuyên phạt Nguyên Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu Bùi Thanh Hồng (62 tuổi) 7 năm tù về tội “nhận hối lộ”.

Cùng tội danh này và có chung mức án là bị cáo Nguyễn Hoàng Linh (35 tuổi), nguyên cán bộ tín dụng Ngân hàng Công thương chi nhánh Bạc Liêu.

Hai bị cáo Phạm Văn Quang (57 tuổi), nguyên Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng - Phát triển nhà Bạc Liêu và Trần Thanh Tùng (41 tuổi), Nguyên Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển nhà Bạc Liêu, cùng bị phạt 13 năm tù về tội “đưa hối lộ”.

Theo cáo trạng, các năm năm 2008 và 2009, bị cáo Phạm Văn Quang là Chủ tịch HĐQT- Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển nhà Bạc Liêu cùng bị cáo Trần Thanh Tùng là Phó giám đốc, đã bàn bạc, thống nhất, nhiều lần đưa tiền cho Bùi Thanh Hồng với tổng số 120 triệu đồng và Nguyễn Hoàng Linh với tổng số 160 triệu đồng, nhờ những người này giải quyết nhanh chóng các công việc liên quan hoạt động doanh nghiệp.

Nhiều phiên tòa diễn ra, các bị cáo vẫn kêu oan, khẳng định không phạm tội và không xin giảm án. Song, HĐXX cho rằng, hành vi nói trên là đưa tiền có điều kiện, có mục đích. Bản án sơ thẩm đã tuyên các bị cáo về tội đưa và nhận hối lộ là có căn cứ.

Tuy nhiên, HĐXX đã sửa một phần bản án sơ thẩm, giảm án cho bị cáo Quang từ 14 xuống 13 năm tù.

MỚI - NÓNG
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
TPO - Mở cửa tuần mới, giá vàng trong nước tăng 150.000 đồng/ lượng sau phiên lao dốc hồi cuối tuần trước. Trong khi vàng miếng tăng giá trở lại, thì vàng nhẫn "giậm chân" tại chỗ. Nhẫn tròn trơn có hệ thống niêm yết dưới 50 triệu đồng/ lượng ở chiều mua vào.

Có thể bạn quan tâm