Nguyên cán bộ phường bị tố mượn tiền của nhiều người rồi 'mất tích'

Trụ sở Đảng ủy, UBND phường Đống Đa nơi bà Dung từng công tác. Ảnh: Tr.Định
Trụ sở Đảng ủy, UBND phường Đống Đa nơi bà Dung từng công tác. Ảnh: Tr.Định
TPO - Ngày 21/10, lãnh đạo UBND phường Đống Đa (TP Quy Nhơn, Bình Định) cho biết đã có văn bản giao công an phường điều tra, xác minh thông tin bà Bùi Thị Mỹ Dung (34 tuổi, nguyên Trưởng Ban tổ chức Đảng ủy phường Đống Đa) bị tố vay mượn tiền của nhiều chi hội người cao tuổi và người dân tại địa phương.

Theo đó, thời gian qua Đảng ủy phường Đống Đa nhận được đơn của một số chi hội người cao tuổi của phường này và người dân địa phương tố cáo bà B.Th.M.D. (34 tuổi, nguyên Trưởng Ban tổ chức Đảng ủy phường Đống Đa) mượn tiền nhưng không trả. 

Cụ thể, ngày 23/9 Đảng ủy có nhận được đơn của ông N.C.Đ. - Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi (NCT) Khu phố 3, trong đơn báo cáo ông Đ. nêu: ngày 3/10/2018, ông và bà N.T.B. thủ quỹ Chi hội thống nhất cho bà  B.Th.M.D vay 19 triệu đồng với lãi suất 2%/quý. Đến nay, bà này không trả, điện thoại cũng không liên lạc được.

Tiếp đó, ngày 25/9 Đảng ủy tiếp tục nhận được đơn của bà N.T.K.D. - Chi hội trưởng NCT Khu phố 7, trong đơn tố cáo nêu: Bà và ông Đ.V.K. - Chi hội phó NCT cùng bà N.T.N. thủ quỹ Chi hội thống nhất cho bà B.Th.M.D vay 25 triệu đồng với lãi suất 2%/tháng, bà B.Th.M.D có trả được 3 tháng. Tuy nhiên, đến nay không trả nữa và bà B.Th.M.D đã bỏ trốn.

Cũng liên quan đến sự việc này, trước đó, ngày 2/7 Đảng ủy phường Đống Đa nhận được đơn của bà Đ.T.T.L. - Khu phố 3 báo cáo việc bà B.Th.M.D mượn 60 triệu đồng và có dấu hiệu lừa đảo; ngày 3/7, ông P.T.Tr. - Chi hội trưởng NCT Khu phố 4 có giấy báo việc bà B.Th.M.D vay 20 triệu đồng...

Theo lãnh đạo UBND phường Đống Đa, bà B.Th.M.D có đơn xin nghỉ việc vì lý do cá nhân hồi tháng 5/2019. Đảng ủy phường Đống Đa đã tổ chức họp về vụ việc này và sau đó thống nhất cho bà B.Th.M.D nghỉ việc.

Lãnh đạo phường Đống Đa cho biết thêm, thời điểm bà B.Th.M.D làm đơn xin nghỉ việc thì lãnh đạo phường chưa hay biết và cũng chưa nhận được đơn thư tố cáo việc vay mượn tiền rồi không chịu trả. Gần đây, mới nghe phản ánh của người dân. Hiện, gia đình bà B.Th.M.D không có mặt tại địa phương.

MỚI - NÓNG
Hà Nội cử 16 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
Hà Nội cử 16 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
TPO - “Thành phố sẽ cử ngay 16 chuyên gia chống dịch hàng đầu để hỗ trợ cho Bắc Giang. Ngay trong chiều nay (16/5) các chuyên gia sẽ lên đường nhận nhiệm vụ khoanh vùng, truy vết, tư vấn tăng cường phương châm 4 tại chỗ để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nêu.

Có thể bạn quan tâm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội là đúng đắn

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội là đúng đắn

Nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021) và bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (ngày 23/5/2021), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết quan trọng "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam". Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết này.