Người vợ hai của Hồng Kim Bảo là hoa hậu nổi tiếng, tần tảo nuôi 4 con riêng của chồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hoa hậu Hồng Kông 1984 Cao Lệ Hồng không chỉ là một mỹ nhân tài sắc vẹn toàn, bà con là người vợ tảo tần bên cạnh ngôi sao Hồng Kim Bảo suốt 30 năm qua, bất chấp việc chồng từng nhiều lần vướng phải lùm xùm tình ái.

Cao Lệ Hồng (Joyce Mine Godenzi) là người đẹp lai mang hai dòng máu khi có cha là người Australia và mẹ là người Trung Quốc. Từ những năm cấp 2, bà đã bộc lộ năng khiếu nghệ thuật và thường xuyên tham gia những vở kịch tại trường. Với chiều cao lí tưởng 1m70 và nhan sắc diễm lệ, năm 1984, Cao Lệ Hồng đăng quang Hoa hậu Hồng Kông ở tuổi 20. Sau đó, "hoa hậu lai đẹp nhất xứ Cảng thơm" tiếp tục dự thi Hoa hậu Hoàn vũ tổ chức tại Mỹ và lọt top thí sinh có trang phục dân tộc ấn tượng.

Người vợ hai của Hồng Kim Bảo là hoa hậu nổi tiếng, tần tảo nuôi 4 con riêng của chồng ảnh 1

Nhan sắc của mỹ nhân họ Cao thời điểm đăng quang hoa hậu

Người vợ hai của Hồng Kim Bảo là hoa hậu nổi tiếng, tần tảo nuôi 4 con riêng của chồng ảnh 2

Người đẹp sinh năm 1965 gây ấn tượng bởi nét đẹp lai hiếm có, đôi mắt sâu quyến rũ

Không dừng lại ở vai trò một hoa hậu, Lệ Hồng còn thể hiện bản thân ở lĩnh vực phim ảnh, đó cũng chính là cơ duyên cho mối tình của bà với ngôi sao võ thuật Hồng Kim Bảo.

Năm 1986, Cao Lệ Hồng lần đầu rẽ hướng sang điện ảnh khi tham gia bộ phim "Người săn quỷ". Sau đó, nàng hậu quyết định tìm đến lớp đào tạo diễn viên và trở thành học trò của Hồng Kim Bảo với mong muốn nối trở thành “đả nữ” trên màn ảnh. Từ đó, Cao Lệ Hồng tham gia nhiều bộ phim hợp tác cùng Hồng Kim Bảo như "Quỷ bẻ chân", "Nữ tướng hoàng gia", "Rồng đấu phượng",... và được đánh giá là diễn viên triển vọng.

Người vợ hai của Hồng Kim Bảo là hoa hậu nổi tiếng, tần tảo nuôi 4 con riêng của chồng ảnh 3

Cao Lệ Hồng khi mới vào nghề và "thầy" Hồng Kim Bảo - khi ấy đã là diễn viên nổi tiếng

Người vợ hai của Hồng Kim Bảo là hoa hậu nổi tiếng, tần tảo nuôi 4 con riêng của chồng ảnh 4

"Hoa hậu lai đẹp nhất Hồng Kông" trong một bộ phim hành động

Từ những lần hợp tác chung, Cao Lệ Hồng và Hồng Kim Bảo dần nảy sinh tình cảm. Năm 1991, Hồng Kim Bảo ly hôn với người vợ Hàn Quốc để đến với Cao Lệ Hồng, bất chấp việc cả hai đã có với nhau 4 mặt con.

Nói về tình yêu với mỹ nhân họ Cao, Hồng Kim Bảo chia sẻ: "Vẻ đẹp lai của cô ấy đã chinh phục trái tim tôi. Tình cảm giữa chúng tôi nảy sinh một cách tự nhiên, không thể né tránh được". Sau khi kết hôn, Cao Lệ Hồng quyêt định giải nghệ và chuyên tâm ở bên cạnh giúp đỡ Hồng Kim Bảo trong vai trò trợ lý kiêm thư ký. Bà cũng quyết định không sinh con để tránh bị người ngoài dị nghị chuyện mẹ kế con chồng, thay vào đó lại hết mực chăm sóc cho những người con của Hồng Kim Bảo và người vợ đầu.

Người vợ hai của Hồng Kim Bảo là hoa hậu nổi tiếng, tần tảo nuôi 4 con riêng của chồng ảnh 5

Đám cưới của Hồng Kim Bảo và "học trò" xinh đẹp

Người vợ hai của Hồng Kim Bảo là hoa hậu nổi tiếng, tần tảo nuôi 4 con riêng của chồng ảnh 6

Cao Lệ Hồng luôn sát cánh, hỗ trợ chồng trong những sự kiện quan trọng

Trong những năm ở bên nhau, ngôi sao phim "Phi long mãnh tướng" không ít lần vướng phải những lùm xùm tình ái với các mỹ nhân trẻ trung, ông thậm chí còn bị truyền thông chụp lại cảnh quát nạt vợ mình giữa chốn đông người. Tuy nhiên, bà Lệ Hồng vẫn khéo léo gìn giữ tổ ấm gia đình trong suốt 30 năm.

Người vợ hai của Hồng Kim Bảo là hoa hậu nổi tiếng, tần tảo nuôi 4 con riêng của chồng ảnh 7

Cặp đôi nổi tiếng vui vầy bên con cháu

Người vợ hai của Hồng Kim Bảo là hoa hậu nổi tiếng, tần tảo nuôi 4 con riêng của chồng ảnh 8

Hình ảnh gần đây của Hồng Kim Bảo người vợ tào khang

Ở tuổi U60, Cao Lệ Hồng vẫn giữ được vẻ trẻ đẹp, thần thái sang chảnh đáng ngưỡng mộ, còn sức khỏe Hồng Kim Bảo lại giảm sút vì mắc khá nhiều bệnh tuổi già. Bà vẫn tận tụy chăm sóc chồng, thỉnh thoảng "tháp tùng" chồng tại các sự kiện, dẫn ông tới phim trường hay đẩy xe lăn cho chồng tới các trung tâm thương mại để giải trí.

Tình yêu và sự săn sóc suốt ba thập kỉ mà Cao Lệ Hồng dành cho Hồng Kim Bảo được nhiều khán giả và đồng nghiệp trong giới ngưỡng mộ, xóa tan những nghi kị và lời gièm pha bà là "tiểu tam cướp chồng".

MỚI - NÓNG