Người Việt tại Ludwigsfelde (Đức) đón Xuân 2008

Người Việt tại Ludwigsfelde (Đức) đón Xuân 2008
TPO - Vừa qua, tại Nhà văn hoá thành phố Ludwigsfelde, bang Brandenburg, CHLB Đức đã diễn ra  lễ hội Văn hoá các sắc tộc chào mừng Xuân 2008 với sự tham gia của 7 đoàn Nghệ thuật không chuyên, trong đó có đoàn nghệ thuật VN.
Người Việt tại Ludwigsfelde (Đức) đón Xuân 2008 ảnh 1
Các bạn Đức và Việt Nam hoà trong câu hát của tình hữu nghị. Ảnh: P.V

Cộng đồng người Việt tại thành phố Ludwigsfelde có khoảng 400 người, phần lớn là những người trước kia làm việc trong nhà máy sản xuất ô tô IFA thời Đông Đức.

Đoàn nghệ thuật Bông Sen của người Việt tại đây đã tham gia với các bài hát, điệu múa dân tộc qua tiếng đàn bầu, T'rưng, tam thập lục...

Đặc biệt, những món ăn truyền thống do người Việt được chính tay các chị em trong Hội người Việt Nam thể hiện đãi khách đã chiếm được tình cảm của các khách mời.

Trong bài diễn văn khai mạc, ông Gerhard Frank, Thị trưởng thành phố, bày tỏ vui mừng và nhấn mạnh sự hoà nhập, đoàn kết cũng như lớn mạnh không ngừng của cộng đồng người nước ngoài, trong đó người Việt Nam chiếm đại đa số, những người đã và đang làm cho nơi đây khởi sắc…

Đêm biểu diễn kết thúc tốt đẹp và mọi người đều mong muốn có ngày gặp lại. Ông Thị trưởng đã chào mọi người bằng những câu tiếng Việt lơ lớ: “Tuyệt vời, lần đầu tiên tôi được thưởng thức trực tiếp , rất mong được có những lần sau. Tạm biệt , tạm  biệt."

Mạnh Thái – Thế Sáng
Từ Luckenwalde

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tám lần khóc của người sáu mươi năm xa xứ

Tám lần khóc của người sáu mươi năm xa xứ

TP - Lần đầu tiên trở lại Hà Nội sau 57 năm xa cách, nhà báo Nguyễn Phương Hùng của tờ kbchn. com đã khóc thổn thức như đứa trẻ 8 tuổi năm xưa di cư vào Nam. Đây cũng là lần đầu tiên ông trở lại thành phố Hồ Chí Minh sau 36 năm.
Người Việt tại Australia, New Zealand đón Tết

Người Việt tại Australia, New Zealand đón Tết

Tối 21-1, tại thủ đô Canberra của Australia, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia tổ chức gặp mặt đón Tết. Đông đảo bà con Việt kiều, lưu học sinh cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Australia tham dự.
Đoàn báo chí hải ngoại về Việt Nam làm phóng sự Tết

Đoàn báo chí hải ngoại về Việt Nam làm phóng sự Tết

TP - Nhận lời mời của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, đoàn báo chí Việt ngữ tại Hoa Kỳ (quận Cam) gồm tuần báo Việt Weekly, báo mạng kbchn.vn và kênh truyền hình mạng PhốBolsatv sẽ về Việt Nam làm phóng sự “Hành trình Mùa Xuân Mai Đào đất Việt” từ ngày 17-1 đến 3-2.
Hơn 1.000 kiều bào sẽ dự 'Xuân Quê hương 2012'

Hơn 1.000 kiều bào sẽ dự 'Xuân Quê hương 2012'

TP - Dự kiến, hơn 1.000 kiều bào tham dự chương trình Xuân Quê hương 2012 với chủ đề Rồng thiêng hội tụ, ông Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, cho biết tại cuộc họp báo ngày 9-1.