Người Việt ở Phần Lan náo nức chuẩn bị Tết Mậu Tý

Người Việt ở Phần Lan náo nức chuẩn bị Tết Mậu Tý
TPO - Chào đón Xuân Mậu Tý, ĐSQ Việt Nam cùng với Hội người VN tại Phần Lan  sẽ tổ chức nhiều hoạt động đón chào năm mới cho bà con người Việt vào ngày 2/2 tới. 
Người Việt ở Phần Lan náo nức chuẩn bị Tết Mậu Tý ảnh 1
"5 Dòng kẻ" biểu diễn phục vụ cộng đồng người Việt tại Phần Lan xuân Đinh Hợi.
Ảnh: Thành Huy

Hiện công việc chuẩn bị cho Đêm liên hoan văn nghệ phục vụ cộng đồng đang được tiến hành khẩn trương với nhiều tiết mục ca múa, nhạc tân cổ.

Các trò chơi truyền thống dành cho trẻ em sẽ được bà con người Việt sinh sống tại các thành phố Helsinki, Espoo, Vantaa, Porvoo, Tampere, Turku, Jarvenpa... trình diễn.

Điểm đặc biệt trong Đêm liên hoan lần này là sự góp vui của đoàn múa lân duy nhất tại Phần Lan đến từ võ đường thành phố Tampere mà diễn viên là các môn sinh Phần Lan dưới sự dẫn dắt của võ sư người Việt Nguyễn Văn Nguyên.

Ca sỹ Sao Mai Điểm hẹn Thái Thuỳ Linh cũng được Hội người Việt Nam tại Phần Lan mời sang tham gia biểu diễn và giao lưu cùng bà con.

Dự kiến sẽ có khoảng 1000 - 1200 người trong tổng số trên 4000 người Việt đang sinh sống tại Phần Lan sẽ có mặt trong đêm liên hoan Văn nghệ đón chào năm mới Mậu Tý.

Trần Ngọc An
từ Helsinki

MỚI - NÓNG
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
TPO - Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí cho toàn bộ học sinh THCS, theo nhiều chuyên gia nhận định đây là điều vô cùng quan trọng. Bộ GD&ĐT cũng nên thông tin rõ về vấn đề, nếu thực hiện đề xuất nói trên, nguồn kinh phí sẽ từ đâu, tức điều kiện nào để đảm bảo đề xuất đó là hợp lý, có thể thực hiện được.