Người Việt chi tiền triệu thuê xếp hàng mua iPhone 7 ở Singapore

Một số cửa hàng trong nước trả công 2-3 triệu đồng để tìm người xếp hàng mua iPhone mới tại Singapore, sau đó đem về Việt Nam bán lại với giá cao.

Mỹ, Nhật Bản, Singapore hay Trung Quốc... là những thị trường mở bán iPhone 7 và iPhone 7 Plus đợt đầu tiên, bắt đầu từ 16/9. Như những năm trước, Singapore được nhiều dân buôn điện thoại tại Việt Nam chọn làm điểm săn máy và việc thuê người xếp hàng chờ mua iPhone 7 đã rục rịch từ gần một tuần nay.

Trên một nhóm Facebook cộng đồng người Việt tại Singapore, tài khoản Son Le đăng "tuyển cộng tác viên mua iPhone 7, số lượng không giới hạn". Người này đưa ra mức giá 120 đôla Singapore (khoảng 2 triệu đồng) cho một suất xếp hàng qua đêm. "Gọi là chờ 24h nhưng thực ra các bạn sẽ ngồi chém gió, chơi bài và còn có thể chạy quanh các trung tâm mua sắm để chơi", Facebook Son Le giải thích thêm.

Trên diễn đàn Nhật Tảo hay 5 Giây, các tin rao tìm người xếp hàng mua iPhone 7 cũng xuất hiện. Liên hệ với số điện thoại trong một mẩu tin, người tên Thắng cho biết bên anh không trả tiền theo thời gian xếp hàng mà trả tiền theo loại máy mua được. "Việc thanh toán cứ để bên mình lo, bạn chỉ cần xếp sớm sao cho mua được iPhone 7 Plus màu Jet Black, tiền công sẽ cao hơn các máy còn lại".

Theo anh Quang, một người kinh doanh iPhone ở TP HCM, thù lao xếp hàng năm nay có thể cao hơn năm ngoái một chút nên cửa hàng anh cho nhân viên sang Singapore mua thay vì thuê người bên đó. "Dự đoán iPhone có sức hút lớn, chưa kể nhiều người xếp hàng nên năm nay chắc phải ra trước cả 2 - 3 đêm", anh Quang nói. "Nhưng kinh doanh kiểu "hớt váng" này cũng rất rủi ro, giá máy hôm trước, hôm sau giảm cả mấy triệu, nên không cẩn thận còn lỗ".

Người Việt chi tiền triệu thuê xếp hàng mua iPhone 7 ở Singapore ảnh 1 Một nhóm người Việt xếp hàng tại Singapore mua iPhone 6s năm 2015.

Một cửa hàng ở Hà Nội sau khi tính toán đã quyết định tìm các mối sinh viên, người Việt tại Singapore để thuê xếp hàng mua iPhone 7. "Vì chi phí đi lại từ Hà Nội qua Singapore cao hơn đi từ Sài Gòn, nên buộc phải thuê người ở bên đó, chỉ cử một người của cửa hàng cầm tiền qua. Chúng tôi đã tìm được 5 bạn sinh viên người Việt ở Singapore, ngoài ra có thể mua lại máy của những người khác nhưng như vậy giá sẽ cao".

Bên cạnh dịch vụ xếp hàng mua iPhone 7, nhiều người còn nhận chuyển hộ iPhone từ Singapore về Việt Nam. Công vận chuyển được chào với mức 500 nghìn đồng một máy nhưng sẽ về trong hôm 19-20/9, thay vì ngay ngày 16/9.

Hiện nhiều cửa hàng kinh doanh iPhone ở Hà Nội đã nhận đặt hàng iPhone 7 và iPhone 7 Plus, hẹn sẽ giao hàng ngay trong ngày 16/9. Tuy nhiên, mức giá đưa ra mới là dự kiến và có thể thay đổi khi máy về Việt Nam. Giá iPhone 7 Plus màu đen bóng, dung lượng 256 GB bị đẩy lên gần 40 triệu đồng, cao gần gấp đôi mức công bố của nhà sản xuất.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm