Người vận chuyển số ma túy trị giá 36.000 USD nhận án tử

TPO - TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Giồng Chùa Mùa (SN 1987), trú tại xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 6/2019, trong một lần đi phiên dịch cho người Lào khám bệnh ở TP.Vinh, Mùa quen Tuấn và Nam (không rõ địa chỉ). Qua nói chuyện, Tuấn và Nam hỏi Mùa bên Lào có nhiều ma túy bán không, đưa sang Việt Nam bán sẽ mua. Hai người này đặt mua 9kg ma túy đá (4000 USD/1kg) và 1 kg ma túy tổng hợp Ketamine giá 10.000 USD. Mùa đồng ý nên xin số điện thoại hẹn có gì sẽ thông báo sau.

Sau khi sang Lào, Mùa gặp Tình Vàng (người Lào) rồi đưa số điện thoại Tuấn và Nam cho người đàn ông này liên lạc để bàn việc mua bán ma túy. Ngày 10/06/2019, Tình Vàng gọi cho Mùa thông báo đã mua được ma túy. Đồng thời nói Mùa sang Việt Nam để cùng mình bàn bạc mua bán ma túy với khách hàng. Chiều cùng ngày, Tình Vàng nói ma túy đã đến Cửa khẩu Thanh Thủy (huyện Thanh Chương) rồi rủ Mùa cùng đi sẽ được trả tiền công 20 triệu đồng.

Người vận chuyển số ma túy trị giá 36.000 USD nhận án tử ảnh 1 Bị cáo Mùa tại phiên tòa.

Lấy “hàng” xong, Mùa đem giấu ở nghĩa trang gần đó. Đến 3h, ngày 12/6/2019, Tuấn gọi cho Mùa và Vàng đi giao ma túy cho Tuấn. Gặp Tuấn và Nam bên đường, Mùa và Vàng mang ma túy lên xe ô tô để kiểm hàng.

Sau khi xem ma túy xong, Tuấn nói Mùa xuống xe để bàn việc với Tình Vàng. Mùa mang ma túy xuống đứng bên ngoài xe. Đúng lúc này, lực lượng chức năng kiểm tra thì Mùa bỏ chạy và bị bắt giữ sau đó. Các đối tượng còn lại đã nhanh chân bỏ trốn.

HĐXX nhận định, do khối lượng ma túy cực lớn nên cần phải có mức hình phạt tương xứng nên tuyên phạt Giồng Chùa Mùa mức án tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm