Người và robot diễn kịch chung

Người và robot diễn kịch chung
TP - Tại sân khấu trường Đại học Osaka đã xảy ra sự kiện: Lần đầu tiên, người và robot cùng lên sân khấu trình diễn vở kịch nói của các nhà viết kịch và giáo sư trường này cùng nhau sáng tác.
Người và robot diễn kịch chung ảnh 1

Vở kịch nói này dài 20 phút, có tên Tôi làm việc kể lại chuyện về cuộc sống chung dưới một mái nhà của một cặp vợ chồng với hai người máy giúp việc nhà.

Tình huống kịch là một robot mất đi hứng thú làm việc, sa vào tâm trạng chán chường. Cặp vợ chồng chủ nhà đã tìm cách lấy lại tinh thần và ý chí cho robot.

Những lời thoại của robot kiểu như “làm người sao khó quá!” đã gây nên những tràng pháo tay vang dội cùng những tiếng cười sảng khoái của khán giả.

Người máy diễn viên này có tên là Wakamaru cao 1 mét, do hãng Mitsubishi Heavy Industries chế tạo. Việc trình diễn vở kịch này là một phần trong chương trình nghiên cứu của các nghiên cứu sinh nhà trường.

Nhóm sáng tác này dự kiến vở kịch tiếp theo của họ dành cho các diễn viên người và robot cùng biểu diễn sẽ dài 90 phút và sẽ được đưa lên biểu diễn tại các sân khấu chính thức. 

Thu Thủy
Theo CNS

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phần mềm giúp ghi lại ý nghĩ trong não ra chữ viết trên máy tính.

Kì diệu phần mềm ghi lại những suy nghĩ của não thành văn bản

TPO - Các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ đã kết hợp phần mềm trí tuệ nhân tạo với một thiết bị, được gọi là giao diện não-máy tính, được cấy vào não của một người bị liệt toàn thân. Phần mềm có thể giải mã thông tin từ não bộ để nhanh chóng chuyển đổi suy nghĩ của người đàn ông thành chữ viết trên màn hình máy tính.