Người Trung Quốc 'mê' Chứng khoán hơn Sex

Người Trung Quốc 'mê' Chứng khoán hơn Sex
TPO - Tại Trung Quốc, từ khóa “chứng khoán” và tên các ngân hàng được tìm kiếm nhiều hơn từ “sex” - theo tổng kết của Google năm vừa qua.

"Ngân hàng Thương mại Trung Hoa", "Ngân hàng Công thương Trung Hoa" và "Ngân hàng Xây dựng Trung Hoa" lần lượt đứng thứ 2, thứ 3 và thứ 6 trong số những từ được tìm kiếm nhiều nhất trên www.google.cn.

Còn từ “cổ phiếu” đứng thứ 4 trong danh sách này. Từ khóa được tìm nhiều nhất là từ “QQ” - một dịch vụ tin nhắn tức thời đồng thời là một thương hiệu ô tô.

Theo đánh giá của nhật báo China Daily, ở Trung Quốc lục địa, những từ (cụm từ) liên quan tới khái niệm tiềncông nghệ đã “lên ngôi” trong năm qua, trong khi từ “sex” là từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất ở các quốc gia khác. Tuy nhiên, điều này không làm người ta ngạc nhiên vì cổ phiếu ở Thượng Hải năm 2007 tăng 97%.

Trong danh sách thống kê, những câu như: “Công nghệ mới”, “Làm thế nào để đầu tư cổ phiếu” được tìm kiếm nhiều nhất trên google ở quốc gia đông dân nhất thế giới này, trong khi những câu như “Tình yêu là gì”,  “Hôn như thế nào” là những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên google toàn thế giới.

Việt Thuỵ
Theo Reuters

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm