Người Trung Quốc bất bình vì UAE đòi trả phí đá giao hữu

0:00 / 0:00
0:00
Đội tuyển Trung Quốc khó khăn trong việc tìm kiếm 'quân xanh' giao hữu
Đội tuyển Trung Quốc khó khăn trong việc tìm kiếm 'quân xanh' giao hữu
TPO - Truyền thông Trung Quốc đưa tin, người hâm mộ nước này đang rất tức giận khi đội tuyển UAE đòi được trả một khoản tiền mới chịu đá giao hữu.

Sau khi kết thúc lượt trận thứ hai vòng loại cuối World Cup 2022, đội tuyển Trung Quốc không nghỉ ngơi mà ngay lập tức bay sang Sharjah, UAE hôm 9/9. Họ sẽ dành trọn 1 tháng đóng quân tại đây để tập luyện chờ tiếp đội tuyển Việt Nam vào ngày 7/10 tới.

Đội tuyển Trung Quốc mới đây đã liên hệ để đá giao hữu với 2 đội tại bảng A vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là UAE và Syria. Họ muốn thử sức với các đội tuyển mạnh nhằm chuẩn bị thật tốt và quyết tâm có điểm ở cuộc đối đầu với Việt Nam.

Tuy nhiên, theo Sina, kế hoạch của đội tuyển Trung Quốc đang gặp trắc trở do phía UAE đòi được trả 1 khoản tiền mới chịu đá giao hữu. Song, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc không sẵn sàng bỏ ra chi phí này.

Thông thường, nếu một đội bóng muốn giao hữu với đội tuyển mạnh hơn, thì bên đề nghị cần phải chi trả một khoản phí nhất định. Năm 2018, Tập đoàn Công nghiệp thể thao Wanda đã bỏ tiền túi để mời các đội bóng lớn như CH Czech, Uruguay, Xứ Wales tới giao hữu cùng chủ nhà Trung Quốc tại China Cup.

Tuy nhiên đối với UAE, báo giới Trung Quốc cho rằng yêu cầu này là vô lý bởi trình độ giữa hai bên ở mức "kẻ 8 lạng, người nửa cân". Chưa kể UAE cũng 'hưởng lợi' khi thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup giống Trung Quốc.

Người hâm mộ bóng đá Trung Quốc hiện đang rất bất bình. Họ cảm thấy đòi hỏi từ phía UAE là coi thường đội nhà bởi UAE chỉ mới là 'đội bóng hạng khá châu Á', chứ không phải một đội bóng hàng đầu thế giới.

Trong khi đó, tờ Sohu cho biết Liên đoàn bóng đá Trung Quốc không thiếu tiền. Họ đã thưởng cho đội tuyển Trung Quốc hơn 42 tỷ đồng sau khi giành quyền dự vòng loại thứ 3.

Tại vòng loại cuối, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc cũng treo thưởng tới 23 tỷ đồng cho mỗi chiến thắng của đội nhà. Liên đoàn hiện đang nỗ lực đàm phán để giúp Trung Quốc có 1 trận giao hữu quốc tế chính thức trước cuộc đối đầu với Việt Nam.

Đội tuyển UAE hiện đang đứng hạng 68 thế giới, xếp trên Trung Quốc 3 bậc. Tại bảng A, UAE đã có được 2 điểm sau 2 trận hòa và vẫn còn nhiều hy vọng để đua tranh vé dự World Cup 2022.

Về phía tuyển Trung Quốc, họ để thua 2 trận mở màn và xếp cuối bảng B vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á. Sohu nhận định trận đấu tiếp theo gặp đội tuyển Việt Nam sẽ rất khó khăn. Cả hai đội tuyển đều quyết tâm có được chiến thắng đầu tiên ở cuộc đụng độ sắp tới diễn ra vào ngày 7/10.

MỚI - NÓNG