Người trở lại TPHCM làm việc lần đầu phải có ‘Thẻ xanh COVID-19 và xét nghiệm âm tính’

0:00 / 0:00
0:00
Người trở lại làm việc lần đầu phải có “Thẻ xanh COVID-19 và xét nghiệm âm tính
Người trở lại làm việc lần đầu phải có “Thẻ xanh COVID-19 và xét nghiệm âm tính
TPO - Để phục vụ công tác mở cửa kinh tế sau 30/9, TPHCM vừa ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các Văn phòng làm việc của các đơn vị sản xuất, kinh doanh, cung ứng dịch vụ trên địa bàn TP.

Theo đó, Bộ tiêu chí này có 7 tiêu chí thành phần. Nếu đáp ứng được các yêu cầu của tiêu chí thì sẽ được xếp loại Đạt; không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ sẽ bị xếp loại: Không đạt. Cụ thể, đối với người lao động:

Tiêu chí yêu cầu bộ phận tiếp xúc trực tiếp với người ngoài tổ chức phải có “Thẻ xanh COVID-19”. Các bộ phận còn lại tối thiểu có “Thẻ xanh COVID-19 (giới hạn phạm vi hoạt động)”; Nhân sự trở lại làm việc lần đầu tối thiểu phải có “Thẻ xanh COVID-19 (giới hạn phạm vi hoạt động)” và có kết quả xét nghiệm SARS- CoV-2 âm tính (xét nghiệm nhanh hoặc RT-PCR) theo quy định của ngành y tế

Tiêu chí 2: Về khoảng cách giữa hai người ngồi trong phòng làm việc, phòng họp, phòng khách tối thiểu là 2m hoặc có bố trí vách ngăn giữa hai chỗ ngồi; nhiệt độ trong phòng không thấp hơn 25 độ C

Tiêu chí 3: Bố trí nhân lực để kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế, khoảng cách tối thiểu 2m làm việc; Có kế hoạch, tổ chức giám sát nội bộ về việc phòng chống dịch COVID-19 tại đơn vị.

Tiêu chí 4: Văn phòng làm việc từ 100 lao động trở lên phải bố trí phòng y tế và tủ thuốc y tế để chăm sóc và cách ly tạm thời người lao động có dấu hiệu nghi và nhiễm COVID-19….

Tiêu chí 5: Đảm bảo tối thiểu 1 nhà vệ sinh/10 lao động nữ (15 lao động nam); đồng thời đảm bảo tỷ lệ tối thiểu 1 bồn rửa tay/10 lao động và đảm bảo nguồn nước sạch, xà phòng tại khu vực nhà vệ sinh; Thực hiện vệ sinh, khử khuẩn tại các khu vực theo quy định của ngành y tế.

Tiêu chí 6: Tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở người lao động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi làm việc; Công khai thông tin liên lạc của cán bộ phụ trách đầu mối về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị và của cơ quan y tế địa phương…

Tiêu chí 7: Có kế hoạch phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị theo hướng dẫn của ngành y tế. Trong đó, có phương án xử lý khi đơn vị có ca nghi và nhiễm COVID-19, có kế hoạch tổ chức xét nghiệm, tầm soát SARS- CoV-2 cho nhân viên, người lao động theo hướng dẫn của ngành y tế…

MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.